6 viên kim cương đắt nhất thế giới, có tiền chưa mua được

Kim cương là món trang sức quý giá nhất hiện nay. Bởi vậy, không khó hiểu khi những viên kim cương đắt nhất thế giới luôn là mục tiêu săn đuổi của giới siêu giàu để thể hiện đẳng cấp của mình. Sau đây, cùng chuyên mục thị trường tìm hiểu về những viên kim cương siêu đắt đỏ mà người có tiền cũng chưa chắc mua được.

Mountain of Light Diamond (Koh-I-Noor): Không thể định giá

Mountain of Light Diamond, còn được biết đến với tên gọi Koh-I-Noor, là một trong những viên kim cương nổi tiếng và có đắt giá nhất trên thế giới. Kim cương này có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã được sử dụng trong nhiều vương triều khác nhau trong suốt hàng thế kỷ.

Kim cương đắt nhất thế giới

Giá trị của viên kim cương lớn tới nỗi nó không thể định giá

Với lịch sử truyền thống và huyền thoại quanh nó, Koh-I-Noor đã trở thành một biểu tượng văn hóa và tượng trưng cho quyền lực, sự giàu có. Chính vì sự độc nhất vô nhị và giá trị văn hóa mà không thể định giá chính xác của nó, Mountain of Light Diamond không có một mức giá cụ thể.

Top kim cương đắt nhất thế giới: The Cullinan Diamond – 400 triệu USD

The Cullinan Diamond, được đặt theo tên của chủ nhân của mỏ kim cương nơi nó được khai thác, là một trong những viên kim cương lớn nhất và quý giá nhất trên thế giới. Viên kim cương này được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905 và được tách ra thành nhiều viên kim cương nhỏ và lớn, trong đó Cullinan I (còn được gọi là Great Star of Africa) là viên kim cương lớn nhất và đã được gắn vào Đuôi Sư tử trong vương miện Hoàng gia Anh.

Với giá trị ước tính lên tới 400 triệu USD, The Cullinan Diamond là một trong những biểu tượng của vẻ đẹp và quyền lực trong ngành công nghiệp kim cương.

The Hope Diamond – 250 triệu USD

The Hope Diamond là một viên kim cương xanh đẹp và quý giá, được biết đến với vẻ đẹp độc đáo và câu chuyện huyền thoại xung quanh nó. Với một lịch sử rực rỡ và qua nhiều đời chủ nhân nổi tiếng, The Hope Diamond là một biểu tượng của vẻ đẹp và sự quý giá trong ngành kim cương.

Với giá trị ước tính lên đến 250 triệu USD, The Hope Diamond hiện đang thuộc sở hữu của Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Smithsonian ở Washington, D.C. Mặc dù nó không có kích thước lớn như một số viên kim cương khác, nhưng nó được đánh giá cao vì màu sắc sâu thẳm và tinh khiết cùng với các đường cắt tỉ mỉ.

Viên kim cương The Hope Diamond

The Hope Diamond có sắc xanh sâu thẳm

De Beers Centenary Diamond – 100 triệu USD

De Beers Centenary Diamond là một viên kim cương tuyệt đẹp và quý giá, với sự tinh tế và nổi bật của nó. Được khai thác từ mỏ Premier ở Nam Phi, viên kim cương này có màu trắng tinh khiết và được gắn vào một trong những tác phẩm nghệ thuật kim hoàn tuyệt vời.

Với giá trị ước tính lên đến 100 triệu USD, De Beers Centenary Diamond là một trong những viên kim cương đắt giá nhất trên thế giới, là đại diện cho sự hoàn mỹ và đẳng cấp trong ngành kim hoàn.

Top kim cương đắt nhất thế giới: CTF Pink Star Diamond – 71,2 triệu USD

CTF Pink Star Diamond là một viên kim cương màu hồng tuyệt đẹp và quý giá. Với màu sắc rực rỡ và tinh khiết, kim cương này đã lập kỷ lục là viên kim cương hồng lớn nhất trên thế giới khi nó được bán đấu giá vào năm 2017.

Với giá trị ước tính lên đến 71,2 triệu USD, CTF Pink Star Diamond là một biểu tượng của vẻ đẹp và sự quý giá trong ngành kim cương. Vẻ đẹp và màu sắc độc đáo của nó làm nổi bật và làm say đắm những người yêu thích kim hoàn trên khắp thế giới.

The Regent Diamond – 61 triệu USD

The Regent Diamond là một viên kim cương quý giá, với lịch sử và giá trị nổi tiếng. Với màu sắc trắng tuyệt đẹp và đường cắt hoàn hảo, viên kim cương này đã được chế tác gắn trên vương miện của các vị hoàng đế nổi tiếng.

Với giá trị ước tính lên đến 61 triệu USD, The Regent Diamond là một trong những viên kim cương đắt nhất trên thế giới và đại diện cho vẻ đẹp không thể chối từ trong ngành kim hoàn.

Xem thêm: Các loại bia ngon nhất thế giới nên thử 1 lần trong đời

Xem thêm: Các hãng giày nổi tiếng nhất thế giới thời trang hiện nay

Vừa rồi là tổng hợp về 6 viên kim cương đắt nhất thế giới. Chúng một phần thể hiện được đẳng cấp và sự giàu có của những bị chủ nhân sở hữu chúng.

Bài liên quan