Hướng dẫn cách sút bóng bổng cực mạnh và chính xác

Cách sút bóng bổng – Những pha bóng bổng hay những cú sút bóng mạnh sẽ khiến cho đối thủ khó khăn trong việc bắt bóng và chặn đường chuyền. Mang lại nhiều lợi thế cho đội bạn, đôi khi còn tạo ra một tuyệt phẩm đẹp trên sân bóng. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng cực mạnh và chính xác

Cách đá bóng bổng mạnh và chính xác

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên, để thực hiện một cú sút bổng và mạnh, bạn cần chạy để lấy đà. Lấy đà cách bóng 3-6 bước (tùy từng cá nhân) và hơi chếch về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ tăng dần để tạo lực cho cú s.

Bước cuối cùng phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung bóng (tăng tốc độ vung, kiểm soát tư thế của cơ thể và nâng cao độ chính xác của cú sút).

Bước 2: Đặt vị trí của chân trụ

Chân trụ thường sẽ là chân không thuận. Toàn bộ tâm trí dồn vào chân chống đỡ, khớp gối hơi khụy xuống để ổn định vững chắc nâng đỡ cơ thể. Để thực hiện một cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của bạn cần cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng vào bóng.

Trên thực tế, vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng nhằm tạo điều kiện tiếp xúc thuận lợi nhất và phát huy tối đa tốc độ sút của tiền đạo.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm nhan dinh bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới nhanh và chính xác.

Chú ý: Lực vung chân quyết định với lực bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này tác động lên trái bóng.

Khi sút bóng thì lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà nhất có thể. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và trái bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa trái bóng trúng đích.

Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.

Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.

Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.

nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước.

Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Mời bạn xem thêm kqbd duc cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá các trận đêm qua, rạng sáng nay

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Cú sút bóng bổng và uy lực là một kỹ thuật có nhiều công dụng. Nếu bạn luyện tập tốt, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế:

Một cú sút mạnh sẽ khiến bóng bay nhanh hơn, tạo ra lực sút khiến đối phương khó bắt bóng.

Những pha bóng bổng sẽ là lợi thế cho những đồng đội có chiều cao và dễ dàng hạ gục đối phương nếu không thể tạo sức ép và cướp bóng trên không.

Tạo ra nhiều đường chuyền chính xác và đẹp mắt

Tạo nên những “siêu phẩm” từ những khoảng cách xa, những bàn thắng đẹp mắt.

Cách sút bóng bổng và mạnh là kỹ thuật mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần biết và luyện tập. Hoàn thành tốt, anh sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trên sân nhờ tỷ lệ chuyền bóng chính xác và những bàn thắng đẹp mắt.

Bài liên quan