Euro đầu tiên tổ chức ở đâu và cái tên nào đã vô địch

Euro đầu tiên tổ chức ở đâu là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người đề cập đến. Đây chính là giải đấu lớn, thu hút đại đa số người hâm mộ đam mê bóng đá ở trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn tìm hiểu rõ hơn, chi tiết hơn về giải đấu này. Cùng đón xem nhé.

Vài nét về Euro

Euro đầu tiên tổ chức ở đâu

Vài nét về Euro

Hãy cùng tìm hiểu một vài nét về Euro thông qua bài viết dưới đây. Để có thể thu thập thêm cho bản thân mình thêm rất là nhiều thông tin hơn nhé!

Euro là gì? Người nào đã khai sáng ra Euro?

Euro là giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu do liên đoàn của bóng đá Châu u tổ chức. Có thể nói, đây là một trong những giải đấu cực lớn, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía người hâm mộ về bóng đá. Bên cạnh đó, giải đấu được tổ chức định kỳ là 4 năm 1 lần và được bắt đầu từ năm 1960.

Người đầu tiên khai sáng ra giải đầu này đó chính là tổng thư ký liên đoàn bóng đá Pháp – Henri Delaunay. Ý tưởng này của ông đã được đề xuất vào năm 1927, tuy nhiên mãi đến năm 1958 thì mới có thể được tổ chức. Lúc bấy giờ, ông đã qua đời được là 3 năm. Cũng chính vì lẽ đó mà chiếc cúp Euro mùa đầu tiên cũng đã lấy tên ông. Nhằm tưởng nhớ đến công lao khai sáng của giải đấu của ông.

> Đọc thêm: Giới thiệu về chương trình điểm thưởng Fun88 รีวอร์ด (Fun88 rewards)

Các đội bóng mà đã xuất sắc vô địch Euro?

Tính đến thời điểm hiện tại, trải qua nhiều mùa giải vô cùng khác nhau, đã có đến 10 đội nhận được chiếc cúp vinh dự của Euro. Cụ thể như sau:

Đức: 3 lần được vô địch (1972, 1980, 1996)

Tây Ban Nha: 3 lần được vô địch (1964, 2008, 2012)

Pháp: 2 lần được vô địch (1984, 2000)

Liên Xô: 1 lần được vô địch (1960)

Ý: 1 lần được vô địch (1968)

Cộng Hòa Séc:1 lần được vô địch (1976)

Bồ Đào Nha: 1 lần được vô địch (2016)

Hà Lan: 1 lần vô địch (1988)

Đan Mạch: 1 lần (1992)

Hy Lạp: 1 lần (2004)

Hiện tại, Bồ Đào Nha cũng đang nắm giữ chức đương kim vô địch Euro.

Euro đầu tiên thì đã được tổ chức ở quốc gia nào?

Nếu ai yêu thích bóng đá thì nhất định là cũng đã biết đến Euro – giải đấu bóng đá Châu âu được tổ chức định kỳ là 4 năm 1 lần. Lần đầu tiên chính thức mở ra ở giải đấu này là vào năm 1960 và được tổ chức tại nước Pháp. Mùa Euro đầu tiên cũng đã thu hút đến 17 đội bóng tham dự.

Ai chính là người vô địch mùa giải Euro đầu tiên?

Nhà vô địch mùa giải Euro đầu tiên

Ai chính là nhà vô địch mùa giải Euro đầu tiên?

Mùa giải đầu tiên của Euro chính thức được mở ra và thu hút nhiều đội tuyển tham gia. Tại mùa giải này, chức vô địch đã chính thức gọi tên đó là Liên Xô. Sau khi thi đấu và vượt qua nhiều đội tuyển khác, Liên Xô cũng đã xuất sắc giành chiến thắng, ẵm chiếc Cúp Euro mùa đầu tiên về cho nước nhà trước sự tung hô của tất cả người hâm mộ.

Euro 2020 đã được tổ chức ở đâu?

Quay trở lại với mùa giải thứ 16, giải đấu bóng đá Châu âu này thì đã dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 thành phố ở trên toàn Châu Âu. Đây cũng chính là mùa giải được đánh giá đặc biệt nhất trong các mùa Euro khi mà không hề có một quốc gia nào đăng cai toàn bộ giải đấu. Việc không có nước chủ nhà đăng cai và đã tổ chức trận đấu tại 12 thành phố khác nhau dự kiến sẽ khiến cho không khí của ngày hội Euro càng trở nên nóng bỏng.

Lời kết

Hy vọng bài viết tại fun88tl.com đã giúp cho anh em đã biết được là Euro đầu tiên tổ chức ở đâu cũng như biết thêm nhiều thông tin về những đổi tuyển đã vô địch giải đấu này nhé. Cùng theo dõi nhé.

"Những thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số, chúng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, đừng sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá. Hãy luôn nhớ rằng việc tham gia cược bóng đá không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mất tiền bạc."

Bài liên quan