FIFA là gì? Giải đáp những thông tin cơ bản liên quan tới FIFA

Chắc hẳn chúng ta đều đã từng nghe qua cụm từ FIFA trong bóng đá, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ định nghĩa FIFA là gì. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

FIFA là gì? Giải đáp những thông tin cơ bản liên quan tới FIFA

FIFA là gì?

FIFA thì ai cũng từng nghe qua, nhưng FIFA là gì thì không phải ai cũng biết là gì? FIFA chính là viết tắt theo tiếng Pháp của cụm từ Fédération Internationale de Football Association, hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là Liên đoàn bóng đá thế giới.

FIFA là một tổ chức có trụ sở chính trên Zurich, được thành lập với mục đích quản lý các môn bóng đá bao gồm cả bóng đá trong nhà và bóng đá bãi biển. Việc thành lập tổ chức này chính là để quản lý đầy đủ những giải bóng đá quốc tế và có trách nhiệm tổ chức ra một sân chơi dành cho các Câu lạc bộ thành viên của FIFA. Điển hình là giải bóng đá lớn như World Cup hiện tại.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kết quả bóng đá copa america nhanh và chính xác nhất được cập nhât theo thời gian thực của trận đấu.

Tính đến thời gian hiện tại, FIFA vẫn đang hoạt động rất mạnh mẽ, làm tròn trọng trách đồng thời khẳng định được sứ mệnh quan trọng của mình với vai trò quản lý bộ môn thể thao vua. Hàng năm, các giải đấu của FIFA luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo fan hâm mộ và thậm chí các cổ động viên còn không bỏ sót bất kỳ một giải đấu hoặc trận đấu nào.

Lịch sử hình thành FIFA

Vậy lịch sử hình thành tổ chức FIFA là gì? Vào năm 1902, tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Anh và Liên đoàn bóng đá Hà Lan đã có một cuộc gặp,  đây một ý tưởng thống nhất thành lập tổ chức bóng đá quốc tế được nhen nhóm.

Sau đó, cả hai đã đề nghị các Liên đoàn bóng đá châu Âu thành lập tổ chức bóng đá tầm cỡ thế giới. Kế đến năm 1904, trận đấu giao hữu quốc tế đầu tiên đã diễn ra giữa Bỉ và Pháp. Ngày 21 tháng 5 năm 1904, Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ chính thức được thành lập tại Paris. Và kể từ đó, những trận đấu bóng đá lớn luôn thu hút được lượng đông đảo người hâm mộ,

Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn bóng đá thế giới

Là một tổ chức lớn tầm cỡ thế giới, vì thế FIFA đang trực tiếp quản lý 6 Liên đoàn bóng đá thành viên với tổng số quốc gia thành viên lên tới 211. Dưới đây là danh sách 6 liên đoàn bóng đá thành viên của FIFA :

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm livescore trực tiếp của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

CAF (Liên đoàn bóng đá châu Phi)

CONCACAF (Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe)

CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ)

UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu)

AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á)

OFC (Liên đoàn bóng đá châu Đại Dương

Tóm lại, Liên đoàn bóng đá Thế giới sẽ tạo nên được nhiều liên đoàn nhỏ khác nhau. Từ đó việc mở rộng các giải đấu sẽ được triển khai theo cách tốt hơn, mạnh mẽ, rộng hơn rất nhiều.

Vai trò và trách nhiệm của FIFA

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thế giới thông qua các văn phòng đặt  nhiều quốc gia, có vai trò duy trì thông tin liên lạc cùng với các thành viên. FIFA đã phối hợp cùng với một số cơ quan để có thể đảm bảo thực hiện đúng những chương trình phát triển  mức độ hiệp hội thành viên.

trọng trách của FIFA là hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên khắp thế giới, để làm được điều này FIFA sẽ tổ chức thêm những giải đấu đối với tất cả các cấp độ từ chuyên nghiệp cho đến thi đấu nghiệp dư. Ngoài ra, FIFA thúc đẩy bóng đá thông qua các chiến dịch chống phân biệt đối xử trong các dòng chủng tộc, chính trị và tôn giáo.

Hơn thế nữa, FIFA có trọng trách quản lý các hiệp hội bóng đá thế giới và trọng trách tổ chức các giải đấu, thúc đẩy các giải đấu và chi phối các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bóng đá. Đồng thời, dựa vào các đạo luật để điều chỉnh hệ thống, phụ trách của các Luật bóng đá và được bởi Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế (IFAB) duy trì

Bài liên quan