Vô lê là gì trong bóng đá? Cách thực hiện ra sao

Vô lê là gì trong bóng đá? Cách thức thực hiện kỹ thuật vô lê ra sao? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Khái niệm vô lê là gì trong bóng đá

Vô lê là gì trong bóng đá? Cách thực hiện ra sao

Vô lê là một trong những kỹ thuật bóng đá đẹp mắt nhất trong bộ môn thể thao vua. Một cú sút bóng được gọi là “vô lê” khi quả bóng được sút đi bằng chân ngay ở trên không trung chưa chạm xuống mặt đất. Để thực hiện một pha “vô lê” đẹp mắt có thể cực kỳ khó khăn vì để bóng đi trúng đến mục tiêu thì nó phải đòi hỏi có sự phối hợp ăn ý uyển chuyển giữa chân và mắt và cả thời gian trái bóng rơi.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Hướng dẫn đá vô lê đúng kỹ thuật

Quan sát và phán đoán điểm rơi

Bước đầu tiên để có thể thực hiện tốt được cú vô lê đó chính là phải quan sát và phán đoán điểm rơi của trái bóng. Các bạn cần hướng mắt của mình về phía trái bóng và đồng thời phán đoán được điểm rơi của bóng để luôn sẵn sàng thực hiện di chuyển đến vị trí thích hợp để thuận lợi cho việc thực hiện cú dứt điểm bóng.

Đặt chân trụ

Sau khi đã quan sát kỹ và chọn được vị trí thích hợp để dứt điểm pha bóng thì việc tiếp theo các bạn cần làm đó chính là thực hiện đặt chân trụ. Các bạn cần phải đặt mũi chân trụ của mình hướng về phía khung thành của đối phương hoặc có thể nơi cần đưa trái bóng đến. Việc đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp các bạn giữ được thăng bằng cho cơ thể và có được một pha bóng vô lê có độ chính xác cực cao mang về kết quả bóng đá tốt nhất cho đội bóng của mình.

Mở thân người

Trước khi sút bóng, bạn cần phải mở rộng thân người theo hướng trái bóng sẽ bay, nếu bóng bay từ hướng bên phải thì bạn cũng cần hướng người về phía bên phải hoặc tương tự ngược lại. Hông xoay tự nhiên theo chiều của bóng bay. Như vậy sau khi sút bóng sẽ bay theo một hướng vuông góc với thân người.

Duỗi mu – Khóa cổ cân

Để đá dứt điểm cú sút bóng vô lê, bạn cần phải duỗi thẳng cả phần mu và cổ chân để chân có thể tiếp xúc đúng với bóng, chính xác nhất là điểm buộc của dây giày. Khi bóng được sút từ phần này sẽ làm cho bóng bay căng, mạnh, chuẩn xác theo ý muốn của cầu thủ thực hiện cú đá.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc của kỹ thuật sút vô lê cơ bản thường là điểm tiếp xúc giữa:

Chân và phần dưới tâm bóng bởi nếu tiếp xúc điểm quá thấp pha sút bóng sẽ không còn là pha dứt bóng, đường chuyền bóng lên cao bàn chân sẽ hướng lên và ngược lại đều không được xem là cú sút vô lê mà chỉ là một chú sút bóng bình thường.

Phần mu của chân gần phần buộc dây giày và bóng tạo lực sút bóng mạnh và độ chính xác của pha sút bóng cao. Tuy nhiên, ngoài phần mu cầu thủ có thể sút bằng phần lòng bàn chân nhưng lực phá ra từ đây không được mạnh như phần mu của bàn chân.

Tư thế vung chân

Cuối cùng của kỹ thuật sút vô lê cơ bản cần lưu ý đó chính là tư thế vung chân mỗi lần sút. Chân sử dụng để sút bóng được vung như đang chém thẳng vào quả bóng. Nhìn những cú phát bóng của thủ môn là bạn có thể hiểu được phần nào tư thế vung chân của kỹ thuật này.

Trên đây là những chia sẻ đá  vô lê là gì và hướng dẫn thực hiện kỹ thuật được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Bài liên quan