Top những logo các đội tuyển quốc gia nổi tiếng nhất thế giới

Logo các câu đội tuyển quốc gia bóng đá trên thế giới không chỉ thể hiện được thương hiệu của mỗi đội bóng. Nó còn là biểu tượng thể hiện tên, màu sắc đại diện, ẩn chứa trong đó một ý nghĩa thiêng liêng, phân biệt với “màu sắc” cùng với các câu lạc bộ khác. Trong bài viết này, W88 mời các bạn cùng đi chiêm ngưỡng và bình chọn ra logo mà bạn sẽ cho là đẹp nhất nhé. 

REAL MADRID

REAL MADRID

REAL MADRID

Logo ban đầu (Năm 1902) của đội bóng này đó là một thiết kế đơn giản với 3 ký tự “MCF”, viết tắt của cụm từ Madrid Club De Fútbol. 3 ký tự này sẽ có màu xanh thẫm, được xếp đè lên nhau ở trên nền trắng. 

Qua nhiều lần thay đổi, logo câu lạc bộ nổi bật cùng với chiếc vương miện  màu vàng, dải băng màu xanh thẫm và ký tự “MCF” nằm gọn ở trong khung tròn. Nhìn vào logo ta có thể thấy được, Real Madrid cũng đã gửi gắm tinh thần chiến đấu vào các biểu trưng của đội bóng 1 cách đầy ẩn ý. Khẳng định đây chính là cỗ máy hùng mạnh cùng với tinh thần chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ xứng đáng là Câu lạc bộ Bóng đá của Hoàng gia của Madrid. 

BARCELONA

Logo của Barcelona được xem chính là một trong những logo các câu lạc bộ bóng đá thế  giới được rất nhiều người yêu mến nhất. Qua các thời kỳ, biểu trưng của câu lạc bộ vẫn luôn có một màu cờ của thành phố Barcelona, lấy tông màu xanh – đỏ – vàng để làm chủ đạo. 

Vượt qua ý nghĩa biểu tượng cho chính một đội bóng, logo Barcelona còn chất chứa một tình yêu quê hương mãnh liệt. Mỗi một trận đấu, các cầu thủ sẽ đều thi đấu với tinh thần yêu nước, muốn đem lại vinh quang cho chính quê hương thân yêu. 

> Chia sẻ kinh nghiệm đánh 3 cây chuẩn xác.

ARSENAL

Arsenal là một trong những đội bóng mà có logo mang nhiều tầng ý nghĩa nhất. Vào năm 1888, câu lạc bộ với cái tên đó là Royal Arsenal, logo lúc này có 3 cột tượng trưng cho khẩu pháo và hướng về phía bắc, thể hiện tinh thần chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Nhưng biểu tượng này lại rất dễ bị nhầm lẫn với cột ống khói, đó là lý do giải thích cho các sự thay đổi về sau. 

Trong mùa giải  2011 – 2012 , nhân dịp kỷ niệm đó là 125 thành lập, câu lạc bộ thiết kế logo mới với rất nhiều tầng ý nghĩa. Kết hợp với khẩu pháo và hướng về phía Đông, logo được thêm vào cành sồi 15 lá ở bên phải cùng với cành nguyệt quế 15 lá ở bên trái. 

Những chiếc lá sồi biểu thị cho tất cả 15 thành viên cũ của câu lạc bộ đã tìm thấy nhau là ở quán rượu Royal Oak. 15 lá nguyệt quế tượng trưng cho các chi tiết đã được thiết kế trên 6 đồng xu bởi những người thành lập đội bóng và nó thể hiện cho sức mạnh đội bóng. Với chi tiết khẩu pháo, người hâm mộ cũng đã gọi Arsenal là khẩu pháo vĩ đại của thành London.

LIVERPOOL

Logo của Liverpool không chỉ là có vẻ ngoài phong cách,mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn gồm các hình con chim Liverbird, biểu trưng thành phố Liverpool, đã được đặt bên trong hình một tấm khiên. Hai ngọn lửa hai bên đã được thêm vào năm 1993 để tri ân tới những nạn nhân ở trong vụ thảm họa Hillsborough. Hình ảnh cổng Shankly Gates được bố trí ở phía cùng với lại dòng chữ “You’ll Never Walk Alone” được thêm vào năm 1992 và đã thể hiện truyền thống đoàn kết của cả đội bóng. 

JUVENTUS

JUVENTUS

JUVENTUS

Logo của Juventus cũng đã trải qua nhiều sự thay đổi khác nhau kể từ năm 1920. Trước mùa giải 2004 – 2005, việc sửa đổi logo cuối cùng đã được diễn ra. Theo đó, biểu tượng chính thức của câu lạc bộ là màu đen với trắng với hình bầu dục được sử dụng đến năm 2017.  

Lời kết

Trên đây chính là top những logo các đội tuyển quốc gia vô cùng nổi tiếng mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc để hiểu biết thêm về bóng đá.

Bài liên quan