Vì sao Công Phượng không thành công ở nước ngoài?

Với việc khoác áo Mito Hollyhock, Incheon United, Sint-Truidense, Công Phượng là cầu thủ Việt thi đấu cho nhiều CLB nước ngoài tại các giải quốc gia khác nhau nhất. 

Công Phượng lại không thành công khi ra nước ngoài thi đấu? Thứ nhất, đó là sự cạnh tranh. Mito Hollyhock, Incheon hay Sint-Truidense khi mượn Công Phượng đều có chung một trạng thái là dư thừa các tiền đạo. Rơi vào tình thế bị bóp nghẹt vì cạnh tranh quá gay gắt, cơ hội ra sân của Công Phượng ở châu Âu vốn đã nhỏ lại càng nhỏ hơn vì thế kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay cũng không được ấn tượng.

Thứ 2 là chuyên môn. Công Phượng thuộc top đầu các cầu thủ Việt Nam nếu xét về khả năng và tiềm năng. Nhưng ở châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc, mọi yếu tố từ thể lực, tư duy chiến thuật đều đòi hỏi anh ở mức độ cao hơn.

Thứ 3 là sự chuẩn bị. Phải thừa nhận khả năng giao tiếp tiếng Pháp và tiếng Anh của Công Phượng ở mức trung bình. tức là có thể nghe nói một cách cơ bản. Đó cũng là lý do mà vì sao Công Phượng gặp khó khăn ở Mito Hollyhock hay sau đó có câu chuyện anh thường phải nhờ một đồng đội ở Incheon hỗ trợ mình việc gọi taxi.

Vì sao Công Phượng không thành công ở nước ngoài?

Vì sao Công Phượng không thành công ở nước ngoài?

HLV Marc Brys trước khi chia tay Sint-Truidense có nhắn nhủ Công Phượng rằng: “Cậu ấy phải học cách chơi bóng tại Sint-Truidense, thích nghi với cách chơi và chiến thuật của chúng tôi, nhất là với cách chơi khi không có bóng.

Theo du doan bong da từ bongda.wap.vn đó là những vấn đề, có thể mang tính cố hữu, hoặc có thể sẽ được Công Phượng cải thiện theo thời gian. Và đó cũng là bài học kinh nghiệm quý báu cho anh để nếu có lần thứ tư xuất ngoại, Phượng sẽ có một tâm thế chuẩn bị tốt hơn và khá hơn.

Trong số các cầu thủ ra nước ngoài, Xuân Trường và Công Phượng là hai cầu thủ thi đấu cho nhiều CLB nhất. Nếu như Xuân Trường lần lượt khoác áo Incheon, Gangwon (Hàn Quốc), Buriram (Thái Lan) thì Công Phượng cũng có dịp chơi cho Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon (Hàn Quốc), Sint-Truidense (Bỉ). Sự mờ nhạt của tiền đạo người Nghệ An chính là lý do khiến cho anh “năm lần bảy lượt” phải trở về V.League.

Bài liên quan