Xoạc bóng là gì? Những lỗi hay gặp khi thực hiện

Xoạc bóng là gì? Những lỗi hay gặp khi thực hiện các pha xoạc bóng? Cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Hiểu chính xác khái niệm xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là gì? Những lỗi hay gặp khi thực hiện

Xoạc bóng được ra đời từ lúc sơ khai của bóng đá, bắt nguồn từ chính cái nôi của môn thể thao vua. Xoạc bóng xuất phát từ một từ tiếng Anh là “tackle” nghĩa của nó là trượt sát vào chân đối thủ đang giữ trái bóng với mục đích ngăn cản cầu thủ đối phương có thể kiểm soát bóng.

Xoạc bóng là một trong những bài tập đầu tiên nhất mà bất cứ cầu thủ nào cũng sẽ được đào tạo và là một yêu cầu bắt buộc cần phải có để có thể thi đấu tốt.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 mới nhất, giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Vai trò của xoạc bóng là gì khi thi đấu bóng đá

Qua những thông tin ở trên chúng ta cũng thấy rõ xoạc bóng đóng vai trò lớn trong sơ đồ chiến thuật phòng ngự của mỗi đội bóng. Kỹ thuật này thường chỉ được cầu thủ thực hiện khi đối phương đang dâng trái bóng lên cao, đã qua tuyến giữa và đang có những có thể gây nguy hiểm thực sự về phía khung thành đội nhà.

Người thực hiện kỹ thuật xoạc bóng thường sẽ là hai hậu vệ biên, đôi khi cả cầu thủ hậu vệ quét và trung vệ trong những tình huống khẩn cấp. Vì khi thực hiện kỹ thuật này, rất dễ có thể phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đối phương. Nhưng đó là một cách giải nguy hiệu quả, ít nhất sẽ làm giảm nhịp độ tấn công của đội bóng đối phương.

Chúng tôi mang đến lịch thi đấu bóng đá mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.

Những lỗi thường gặp khi xoạc bóng

Chọn thời điểm không hợp lý: Việc chọn thời điểm ra chân không hợp lý, nhẹ quá thì không cản phá được đường tấn công của đối thủ, nặng có thể phạm lỗi và gây ra chấn thương cho cầu thủ của đội bạn.

Kỹ thuật không đúng: kỹ thuật xoạc bóng không đúng có thể hay gặp như mất trụ, trượt người sai tư thế…và chắc chắn hậu quả là chính cầu thủ đó phải chịu những chấn thương trước, và có thể gây chấn thương luôn cho đối thủ.

Thực hiện động tác không dứt khoát: dẫn đến pha xoạc bóng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Xỉa bóng quá mạnh hoặc không lao kịp theo bóng: như vậy cũng tính là một pha cướp bóng không thành công, vì sau đó đối thủ vẫn giành quyền kiểm soát bóng.

Trên đây là những chia sẻ xoạc bóng là gì và lỗi thường gặp khi thực hiện xoạc bóng được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Bài viết liên quan: Vô lê là gì trong bóng đá?

Bài liên quan