Hala madrid là gì? ý nghĩa của hala madrid đối với Real Madrid?

Tại sao mỗi khi nhắc đến câu lạc bộ Real Madrid là người ta lại nói đến Hala Marid. Vậy hala madrid là gì? Cùng tipbong.net đi tìm hiểu nhé!

1.Hala Madrid là gì?

Hala Madrid là tên một bài hát truyền thống của đội bóng Real Madrid sáng tác vào năm 1952. Hala Madrid với đậm nhạc điệu truyền thống của Real Madrid vào các năm 60 của thế kỷ trước.

Bài hát được nhạc sỹ nức tiếng với 2 cái máu Thụy Điển và Morocco sáng tác. Ông lấy nghệ danh là Red One, ông cũng chính là bạn thân của 2 cầu thủ Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos nức tiếng. Red One lấy ý tưởng bài hát một cách thức bỗng dưng lúc ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez đến Real Madrid.

Đó cũng chính là lý do tại sao mà bài hát sở hữu tên là Hala Madrid. từ đó, bài hát được rất nhiều người biết đến nhờ vào các câu hát truyền thống.

2.Nguồn gốc ra đời của bài hát Hala Madrid

Hala madrid là gì? ý nghĩa của hala madrid là gì?

Năm 1952, sở hữu 1 người nhạc sĩ với nghệ danh là Red One, khi ngồi trên chuyến tàu khách từ Aranjuez đến Real Madrid, trong đầu ông đã nảy ra các giai điệu tuyệt vời.

Để hiện thực nhạc điệu đó, tại nhà hàng sở hữu tên là The Green Frog, người nhạc sĩ có cái máu lai của hai nước Thụy Điển và Morocco, đã cho xây dựng thương hiệu ca khúc sở hữu tên là “Hala Madrid”, tạm dịch là “Tiến lên Madrid”.

Có 1 điều xuất sắc là Red One lại là bạn thân bạn thân của 2 cầu thủ Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos, hai người được xem là cống hiến hết mình cho Real Madrid ở những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp.

Để ca khúc trở nên hoàn chỉnh hơn, trước khi có mặt trên thị trường ca khúc đã được những nhạc sĩ như: Antonio Villena, Amora Farina, Marine Garcia hỗ trợ chỉnh sửa để bài hát trở nên hoàn thiện nhất có thể.

Được cho xây dựng thương hiệu vào năm 1952, đây cũng là năm mà Câu lạc bộ Real Madrid tròn 50 năm tuổi. cho nên bài hát còn là một món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng cho câu lạc bộ.

Người đầu tiên hát ca khúc này đó chính là ca sĩ Jose de Aguilar, lúc ấy ngài chủ toạ vĩ đại nhất câu lạc bộ Real Madrid – ông Santiago Bernabeu thổ lộ sự hâm mộ và xúc động với ca từ của bài hát.

3.Hala Madrid có ý nghĩa như thế nào đối với Real Madrid?

Hala madrid được người hâm mộ xem trực tiếp bóng đá hôm nay Đánh giá là một bài hát có đậm tính truyền thống của Real Madrid.

Hala Madrid ko chỉ đơn thuần là một bài hát truyền thống của đội bóng mà mỗi lúc lời bài hát được đựng lên thì người hâm mộcủa Real Madrid không thể quên được các dấu mốc lịch sử của đội bóng.

Mỗi lúc những cầu thủ khoác lên mình bộ trang phục thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid, họ đều kiêu hãnh về các thành tích mà đội bóng đá giành được và luôn cố gắng thi đấu cực kỳ mình để mang thể giúp cho đội bóng của mình mang thêm những chiến thắng đầy ấn tượng.

Trong lịch sử Champions League, Real Madrid chính là đội bóng nhiều lần giành được cụp vô địch nhất, tổng số cup vô địch mà họ đạt được tính đến thời khắc này đã tăng lên tới số 10 ấn tượng.

Điều mà phần lớn những người hâm mộ bóng đá để ý chính là niềm kiêu hãnh mỗi khi họ hát vang lên lời bài hát truyền thống của đội bóng mình đam mê bằng hầu hết tình ái và niềm đam mê đối mang bóng đá. Đây cũng chính là lý do làm Hala madrid luôn song hành trong lịch sử hình thành và tăng trưởng của đội bóng.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về hala madrid, hy vọng bạn sẽ có cho mình thông tin bổ ích rồi nhé!

Bài liên quan