World Cup là gì? Các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay.

Các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay. World Cup là một trong những giải bóng đá được nhiều người ưa thích nhất thế giới. Vậy đã có bao nhiêu quốc gia đăng cai giải đấu này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

World Cup là gì?

World Cup hay còn gọi là FIFA World Cup chính là giải đấu bóng đá quốc tế do LĐBĐ thế giới FIFA tổ chức. World Cup là một giải đấu thu hút đông đảo người xem nhất thế giới. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 và đã bị gián đoạn đến 2 lần do Chiến tranh thế giới thứ hai năm 1942 và 1946.

world-cup-la-gi-cac-nuoc-tung-dang-cai-world-cup-tu-truoc-den-nay

World Cup là gì? Các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay.

Lịch sử hình thành World Cup

Theo du doan bong da thì Jules Rimet chính là người quyết định tổ tổ chức World Cup. Ngày 28/5/1928 đã diễn ra cuộc họp FIFA tại Amsterdam để quyết định việc tổ chức World Cup. Lúc này ban tổ chức quyết định chọn Uruguay là nước chủ nhà của kì World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1930. Tuy nhiên các đội tuyển đến từ Châu Âu từ chối tham dự.

Và chủ tịch Jules Rimet đã phải thuyết phục các đội tuyển ở châu Âu. Thế nhưng chỉ có Bỉ, Romania, Nam Tư và Pháp đồng ý sang Uruguay thi đấu. Chính vì vậy mà thời điểm đó World Cup 1930 diễn ra chỉ có 7 đội bóng Nam Mỹ, 4 đội châu Âu và 2 đội Bắc Mỹ.

World Cup 1934 được tổ chức tại Italy thì các dội bóng Nam Mỹ trả đũa họ quyết định không sang Italy thi đấu vì lí do quãng đường di chuyển quá xa. Chính vì vậy mà chỉ có Brazil và Cuba là hai đội bóng châu Mỹ sang Italy dự World Cup.

Cho đến kỳ World Cup 1950, các đội bóng thuộc Vương quốc Anh mới bắt đầu tham dự. Từ đó đến nay, các đội bóng Nam Mỹ và Châu Âu luôn thống trị giải đấu.

>>> Ngoài World Cup thì Premier League cùng chính là một giải đấu thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Ở giải đấu này rất nhiều đội bóng có được kết quả bóng đá ngoại hạng anh đầy ấn tượng. Bạn cũng nên tìm hiểu về giải đấu này.

Các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay.

world-cup-la-gi-cac-nuoc-tung-dang-cai-world-cup-tu-truoc-den-nay

World Cup là gì? Các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay.

Italia là chủ nhà kỳ World cup đầu tiên được tổ chức ở Châu  Âu năm 1934. Và cũng chính họ là đội bóng giành chức vô địch năm đó. Sau đấy 56 năm thì họ lại tiếp tục được chọn là chủ nhà World Cup 1990. Nhưng lần này họ chỉ giành được vị trí thứ ba.

Nước Pháp lần đầu tiên đăng cai World Cup vào năm 1938. Tuy nhiên họ lại phải dừng chân tại trận tứ kết sau trận thua 1-3 trước Italia. Và Italia chính là nhà vô địch World cup 1938. Lần thứ hai Pháp làm chủ nhà World Cup năm 1998 thì họ đã có được chức vô địch đầu tiên lịch sử của mình.

Năm 1950, Brazil đã lần đầu tiên làm chủ nhà World Cup nhưng họ đã nhận thua trước Uruguay 1-2 ở trận chung kết. Lần thứu hai đăng cai tổ chức World Cup năm 2014, Brazil tiếp tục gây thất vọng khi chỉ giành vị trí thứ tư.

Mexico lần đầu tiên được tổ chức World Cup năm 1970 nhưng họ cũng chỉ dừng chân ở trận tứ kết trước Italia. Tới năm 1986, Mexico một lần nữa đăng cai tổ chức World Cup. Nhưng lịch sử lại lặp lại một lần nữa với đội bóng khi họ đã bị Tây Đức loại sau pha đá phạt luân lưu.

Nước Đức lần đầu tiên đăng cai tổ chức World Cup năm 1974 và không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ họ đã có được chức vô địch khi đánh bại Hà Lan. Lần thứu hai họ được vinh dự đăng cai tổ chức World Cup là vào năm 2006. Nhưng lần này ho không mang về được chức vô địch mà chỉ dừng chân ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Còn lại là những đội bóng đăng cai tổ chức World Cup một lần đó là: Uruguay năm 1930, Thụy Sĩ năm 1954, Thụy Điển năm 1958, Chile năm 1962, Anh năm 1966, Argentina năm 1978, Tây Ban Nha năm 1982, Mỹ năm 1994, Hàn Quốc năm 2002, Nhật Bản năm 2002, Nam Phi năm 2010, Nga năm 2018

Trên đây chúng tôi đã giải thích World Cup là gì? và liệt kê ra các nước từng đăng cai World Cup từ trước đến nay. Hy vọng những tin bóng đá này sẽ mang lại nhiều điều bổ ích đối với bạn.

Bài liên quan