Chia sẻ kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật – giả

Cách phân biệt nước hoa thật giả chính là điều người tiêu dùng thông minh cần phải học bởi trên thị trường hiện nay đang xuất hiện rất nhiều loại nước hoa làm giả. Hơn nữa có thể thấy mức độ làm nhái vô cùng tinh vi, tỷ lệ đồng bộ vô cùng cao, giống hoàn toàn theo mẫu mã của hàng thật. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để bỏ túi cách phân biệt nước hoa fake chuẩn nhất.

kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật - giả

Chia sẻ kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật – giả

Kiểm tra giấy bóng bọc bên ngoài chai nước hoa

Lưu ý bạn không nên xem thường giấy bọc kính bên ngoài chai đựng nước hoa và nghĩ nó không có giá trị gì khi muốn tìm cách nhận biết nước hoa chính hãng.

Hơn nữa thông thường, một chai nước hoa thật sẽ có phần bọc kính vô cùng đầy đặn, và được gấp nếp hoàn hảo để có thể bám chặt vào vỏ hộp, không để lộ ra bên ngoài.

Dựa vào đường niêm phong

Nếu như bạn nhìn thấy đường niêm phong có đường nội rộng hơn 5mm, không bằng phẳng, cong veo hay có keo dính còn sót lại thì đây chắc chắn là đồ giả.

Ngược lại, nếu những lọ nước hoa thật sẽ có các đường nối được gấp nếp, được dán gọn gàng, kín đáo, không bị thừa, không rách,..

Kiểm tra đường niêm phong chính là cách phân biệt nước hoa thật giả đơn giản, mà ít người để ý.

Phân biệt bằng việc chú ý đến nhãn hiệu và chữ viết

Bạn có thể phân biệt nước hoa thật giả chính xác bằng cách nhìn vào vòng tròn dưới đáy hộp. Đặc  biệt những hộp nước hoa thật sẽ có vòng tròn không đều màu, mũi tên bên trái sẽ có màu sáng hơn mũi tên bên phải.

Hơn nữa hàng thật thì sẽ có nội dung thông tin miêu tả in trên hộp trùng với thông tin mà website cung cấp. Có thể thấy chỉ cần một khác biệt cũng chứng tỏ hộp bạn mua phải là hàng giả.

Xem xét hộp đựng bên trong để phân biệt

Cách phân biệt nước hoa thật và giả dựa vào hộp đựng vô cùng đơn giản. Được biết hộp đựng của những chai nước hoa thật sẽ được sản xuất từ những loại bìa cứng chất lượng cao, chắc chắn để có thể bảo vệ chai nước hoa bên trong khỏi sự va đập từ bên ngoài, dẫn đến hư hại, đổ vỡ bên trong.

Hơn nữa bên trong sản phẩm bị làm giả, chi tiết này sẽ không được chú trọng. Đặc biệt hộp đựng sẽ có rất nhiều lỗi như chất liệu làm ra thấp, thiết kế qua loa, giấy bị biến dạng,…

Một điều nữa bạn cũng nên chú ý khi dùng cách test nước hoa chính hãng này đó chính là loại giấy sử dụng cho các chai nước hoa “xịn” sẽ có màu trắng sáng. Vì thế cho nên, những chai nước hoa có hộp đựng màu khác thì rất có thể là nước hoa fake.

Phân biệt dựa vào bao bì thiết kế

Dù là hàng fake loại 1, mặc dù người sản xuất có làm giống đến đâu thì bạn cũng có thể tìm thấy cách nhận biết nước hoa fake 1 thông qua thiết kế. Hơn nữa điều này là bởi vì, để tránh bị kiện, có thể người làm giả sẽ cố tình làm 1 đến 2 chi tiết khác so với sản phẩm thật.

Ngoài ra để tránh mua nhầm hàng nhái, kém chất lượng, bạn cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi mua. Tuy nhiên cách đơn giản nhất đó là lên website chính hãng của sản phẩm để có thể xem kỹ kiểu dáng, thông tin để có sự đối chiếu và so sánh.

Phân biệt bằng cách check nắp chai nước hoa

Đối với những chai nước hoa thật, thì nắp chai sẽ được sản xuất đối xứng hoàn toàn (tuy nhiên trừ những mẫu đã được thiết kế không đối xứng ngay từ đầu). Ngoài ra, để tiến hành cách phân biệt nước hoa thật giả bằng nắp chai, bạn nên để ý đến thiết kế của chúng. Đặc biệt nắp chai chính hãng sẽ được thiết kế vô cùng tinh xảo, điều mà đồ giả thường không nhái theo được.

Tuy nhiên khi quyết định mua một chai nước hoa, nếu bạn nhận thấy rằng nắp chai bị lệch, đậy không kỹ, mất cân xứng,.. thì bạn tuyệt đối không nên mua, vì đây chính là một sản phẩm đã bị làm giả.

Ngoài ra, về số series thường sẽ được in ở phía dưới đáy chai nước hoa; đặc biệt phải được in trực tiếp chứ không được dán lên. Đây cũng chính là 1 cách kiểm tra nước hoa chính hãng đơn giản nhưng phổ biến.

Trên đây là những kinh nghiệm phân biệt nước hoa thật – giả đơn giản mà bạn có thể làm theo được. Hy vọng, bài viết của tipbong.net đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua nước hoa tốt, tránh chọn phải những chai nước hoa kém chất lượng.

Bài liên quan