7  cách phân biệt The Ordinary thật giả chuẩn  xác nhất

Là một trong số những thương hiệu không còn quá xa lạ với giới làm đẹp Việt Nam cũng như các nước khác. Được biết thương hiệu The Ordinary cho ra đời những sản phẩm chăm sóc da mang lại những hiệu quả không ngờ với cùng mức giá rất hợp lý. Vậy cho nên việc các sản phẩm fake tràn lan trên thị trường được làm giả một cách tinh vi, điêu luyện, qua được mắt người nhìn rất khôn léo. Cùng tìm hiểu 7 cách phân biệt và kiểm tra The Ordinary thật –giả đơn giản và chuẩn xác ngay sau đây nhé!

7  cách phân biệt The Ordinary thật giả chuẩn  xác nhất

Tìm hiểu về thương hiệu mỹ phẩm The Ordinary

Như chúng tôi biết the Ordinary là thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được thành lập bởi doanh nhân Brandon Truaxe – nhà khoa học, nghiên cứu cùng bạn thân Nicola Kilner – đây người có kiến thức khổng lồ về mỹ phẩm tại Canada từ năm 2013 có trụ sở lại Toronto – Canada  trực thuộc công ty DECIEM.  Đặc biệt DECIEM trong ngôn ngữ Latin có nghĩa là “ mười”, nghĩa là nhà doanh nhân này luôn mọi thứ được đầu tư cẩn thận, chỉnh chu, từ tốn hơn.

Công ty DECIEM đang sở hữu hơn 10 thương hiệu con khác nhau bao gồm các sản phẩm như: thực phẩm chức năng, thực phẩm chăm sóc dành cho nam giới, các sản phẩm chăm sóc, dưỡng thể, chăm sóc tóc,…. Tuy nhiên trong đó, The Ordinary chính là thương hiệu con nổi bật và thành công nhất, chuyên về mỹ phẩm organic và được độ tin tưởng cao từ người tiêu dùng. Với hơn 100 sản phẩm khác nhau. Đặc biệt với mức phủ sóng tại hơn 12000 cửa hàng trên khắp thế giới.

Có thể thấy thương hiệu The Ordinary quá quen thuộc ở Việt Nam từ cuối năm 2016 cho đến nay. Khi nhắc tới sản phẩm mỹ phẩm đạt ba tiêu chí: Ngon, Bổ, Rẻ thì phải nói ngay đến các dòng mỹ phẩm của hãng.

TOP 7  cách phân biệt The Ordinary thật giả chuẩn  xác nhất

1. Phân biệt The Ordinary thật giả từ vỏ hộp

Nếu xé bao bì, có tiếng Việt thì xác định luôn. Đặc biệt không có chuyện The Ordinary gia công vỏ Việt Nam để xuất qua nước ngoài đâu, hàng TO chỉ nhập từ nước ngoài về và hơn nữa là chưa có cửa hàng hoặc đại lý chính thức.

Lưu ý chữ trên bao bì thật được in màu sắc nét, không bị nhoè, chữ nào sẽ cùng phông chữ đó chứ không phải là cùng 1 size 1 màu mà có 2 phông chữ đâu nha. Đặc biệt vỏ hộp chất liệu cứng cáp, các góc cạnh rõ. Màu vỏ hộp có thể trắng tinh hoặc trắng ngà tuỳ lô, tuy nhiên quan trọng là chữ màu thôi nha, đầy đủ thông số, các quốc gia… và bảng thành phần. Và có thể vạch ngang quanh vỏ có màu kiểu metalic hơi nhóng nhánh.

Có thể thấy rằng bao bì của The Ordinary khá đơn giản nên có thể dễ dàng sao chép tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy những điểm khác biệt như sau:

– Với hộp thật thì sẽ có thông tin địa điểm Toronto (tổng hành dinh) ở mặt sau in thành phần, còn đối với hàng fake sẽ không có.

– Ngoài ra nếu là hàng fake thì thiếu rất nhiều thông tin chỉ có vài ba dòng cơ bản, còn với hàng thật sẽ có list rất dài chi tiết về sản phẩm trên bao bì ở mặt sau.

– Đặc biệt mặt mô tả sản phẩm với The Ordinary fake sẽ thiếu nhiều thông tin và một số sản phẩm còn dán thêm barcode. Còn đối với hàng The Ordinary thật sẽ đầy đủ thông tin và không dán barcode.

– Ở phần đáy hộp cả hàng thật và fake đều có barcode (mã vạch) và batch code (mã lô sản xuất), nhưng hàng auth sẽ in rõ ràng và đậm nét hơn. Còn đối với hàng fake sẽ nhạt và đôi khi lệch lạc không đẹp mắt.

2. Phân biệt mỹ phẩm The Ordinary qua tem lô

Tất cả các sản phẩm của The Ordinary đều có tem lô nằm trên nhãn chứ không phải trên chai, có thể thấy đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đó là hàng giả. Đặc biệt bạn có thể kiểm tra tính xác thực của lô từ checkcosmetic.net, nhưng mã lô, như mã vạch, có thể dễ dàng bị sao chép. Tuy nhiên đối với sản phẩm dạng tuýp, mã lô được đặt ở trên cùng.

Ngoài ra, đối với các sản phẩm serum The Ordinary được in batch code ở phần đáy chai thủy tinh phải trùng với mã in trên vỏ hộp. Vậy nên bạn hãy chú ý đến đặc điểm này để kiểm tra nhé.

3. Phân biệt thật giả The Ordinary qua sọc bạc

Một cách phát hiện The Ordinary thật giả nữa mà mình muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là có thể dựa trên các thiết kế vỏ hộp của The Ordinary thường có một sọc bạc được viền xung quanh vỏ hộp. Tuy nhiên shực tế, sọc bạc này sẽ có màu ánh kim khi bạn đưa vỏ hộp ra ánh sáng. Ngược lại còn đối với hàng giả bạn có thể chỉ thấy mỗi màu xám.

4. Cách phân biệt thật giả The Ordinary dựa vào nắp chai

Cách này có lẽ là điểm “BI HÀI” nhất cho sản phẩm này. Vì giá thành rẻ nên khiến cho nhà The Ordinary chủ yếu tập trung vào chất lượng bên trong hơn là mẫu mã bên ngoài để tiết kiệm chi phí sản xuất, vì vậy nên có những chai hàng AUTH mà có vòi bơm không được chỉnh chu, chính điều này dẫn đến sự hiểu nhầm của người mua đây là hàng không chính hãng

Chai The Ordinary Giả: Có vòi bơm cực kỳ chỉnh chu, sát khít

Chai The Ordinary Thật: Tùy vào từng đợt sản xuất, có những sản phẩm mặc dù là hàng thật tuy nhưng nắp vòi bơm bị lệch, không khít

Đặc biệt ở trên phần nắp vặn sẽ có 6 đường kẻ chạy dài từ đầu đến cuối nắp, các cặp 6 sọc cách nhau đều

5. Phân biệt thật giả The Ordinary dựa vào các khứa trong nắp

  • The Ordinary thật: Có thể thấy các khứa nhỏ, và trải đều xung quanh vùng nắp.
  • The Ordinary giả: Có thể thấy các khứa to, có khoảng cách giữa các khứa.

6. Dựa vào vỏ hộp để phân biệt The Ordinary Real thật giả

Được biết vỏ chai hàng The Ordinary Real được làm bằng chất liệu nhám, lì, sờ vào không để lại vân tay, hơn nữa nó cảm giác như mặt kính được dán lớp bảo vệ trước khi dùng ý.

7. Đừng quên lớp seal bạc để phân biệt thật giả The Ordinary 

Đặc biệt một đặc điểm để nhận biết được The Ordinary Fake hay chuẩn Auth nữa đó là dựa bào lớp seal bạc. Lưu ý đối với các sản phẩm dạng tuýp hoặc hộp, phải có lớp seal bạc nhé, cái này được áp dụng với hầu như 98% những sản phẩm dược mỹ phẩm. Vậy cho nên nếu sản phẩm The Ordinary bạn nhận về mà không có lớp này thì khả năng là hàng fake là rất cao.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách phân biệt sản phẩm The Ordinary thật – giả mà tipbong.net muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn.

Bài liên quan