FIFA bị khởi kiện bởi FIFPro & các giải VĐQG

FIFA bị khởi kiện cụ thể theo tờ bongdaso Football Italia, nhiều tổ chức đã gửi một bức tối hậu thư cho Liên đoàn bóng đá Thế giới.

Nhiều đội bóng đã đủ điều kiện tham dự Club World Cup 2025, tuy nhiên, sự tổ chức của giải đấu này có thể gặp trở ngại do FIFPro và Hiệp hội các giải đấu thế giới đe dọa kiện FIFA.

Giải đấu này là một mở rộng mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của các quan chức về việc tăng số lượng trận đấu trong một năm. Ban đầu, chỉ có một trận đấu duy nhất tranh Cúp Liên lục địa giữa nhà vô địch Champions League và Copa Libertadores.

FIFA bị khởi kiện bởi FIFPro & các giải VĐQG

FIFA bị khởi kiện bởi FIFPro & các giải VĐQG

Từ năm 2000, nó đã được cải tiến thành Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ và từ năm 2025, nó sẽ trở nên hoành tráng hơn với sự tham gia của 32 đội.

Club World Cup dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2025, kéo dài trong 29 ngày tại Hoa Kỳ, với 63 trận đấu được lên kế hoạch. Điều này đồng nghĩa rằng nhiều đội sẽ phải thi đấu thêm những tỷ lệ bóng đá khốc liệt sau khi mùa giải trong nước kết thúc.

Ngoài ra, thay đổi trong thể thức của Champions League sang năm mới cũng đang gây áp lực cho sức khỏe và tinh thần của các cầu thủ.

Hiện tại, FIFPro và Hiệp hội các giải đấu thế giới đã cùng nhau ký một lá thư chung cảnh báo FIFA rằng họ có thể đưa ra kiện án nếu lịch thi đấu không được xem xét lại.

Club World Cup mở rộng dự kiến sẽ được tổ chức mỗi bốn năm một lần.

"Những thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số, chúng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, đừng sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá. Hãy luôn nhớ rằng việc tham gia cược bóng đá không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mất tiền bạc."

Bài liên quan