Hướng dẫn chi tiết cách chơi Rummy tá lả

Phỏm tá lả là game vô cùng hấp dẫn. Để chiến thắng người chơi cần hội tụ đầy đủ các tư duy, kỹ năng đặc biệt phải tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế bằng cách tham gia vào các ván bài. Chơi game playing card phỏm tá lả có quy luật riêng, người chơi chỉ cần đọc kỹ và áp dụng linh hoạt những chia sẻ dưới đây là có thể trở thành tay chơi sành sỏi.

Cách chơi Rummy tá lả chi tiết

Cách chơi Rummy tá lả chi tiết

Cách chơi Rummy tá lả cơ bản

Game phỏm tá lả khởi động khi mỗi người được chia 9 lá bài, riêng người chia được 10 lá và đi trước. Trong những ván bài tiếp theo thì riêng người giành chiến thắng ở ván trước sẽ được chia 10 lá và có quyền đi trước. Vòng đi sẽ được tính theo chiều ngược với kim đồng hồ.

Game bắt đầu khi người đầu tiên bỏ 1 lá bài rác xuống bàn. Người tiếp theo sẽ có 2 sự lựa chọn một là bốc lá rác trong trường hợp trên tay đang sở hữu ít nhất 2 lá có thể kết hợp tạo thành phỏm, hai là người chơi có thể rút từ Nọc – những lá bài chưa được chia. 

Nếu có 1 người Ù hoặc 4 vòng chơi không có người Ù thì vòng chơi sẽ kết thúc. Ở lượt cuối cùng người chơi phải hạ phỏm, tiếp theo là gửi các lá bài rác vào phỏm của người chơi đã hạ bài rồi mới đánh cây cuối. Các lá bài còn lại sẽ được giữ để tính điểm và phân chia thắng thua.

Cách tính điểm thắng thua trong chơi Rummy tá lả

Các quân bài A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K trong game phỏm tá lả sẽ được tính tương ứng với số điểm từ 1 – 13. Kết thúc một ván phỏm sẽ có nhiều trường hợp có thể xảy ra:

  • Nếu kết thúc ván phỏm tá lả mà có 1 người Ù thì những người còn lại sẽ mất số tiền gấp 6 lần tiền cược ban đầu.
  • Trường hợp trước khi hạ bài người chơi đã Ù thì người thua sẽ mất số tiền gấp 12 lần tiền cược.
  • Nếu kết thúc ván mà không có ai Ù thì sẽ tính tổng số điểm các quân bài còn lại của từng người, người chiến thắng là người có ít điểm nhất.
  • Trường hợp có người chơi không có phỏm nào (hay gọi là cháy) thì người này sẽ thua cuộc mặc dù có số điểm thấp hơn những người chơi còn lại.
Tính điểm trong game phỏm

Tính điểm trong game phỏm

Bên cạnh đó, để giành chiến thắng khi chơi Rummy tá lả người chơi cần phải giữ một tâm lý thật thoải mái và suy luận một cách logic để nắm được những quân bài trên tay đối thủ. Từ đó có thể đưa ra chiến lược chơi phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ sớm trở thành một dân chơi Rummy sành sỏi. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

LOAD GAME ĐỔI THƯỞNG 789Club

 

Bài liên quan