Sơ đồ chiến thuật 4222 – Phân tích sơ đồ đội hình 4222

Sơ đồ chiến thuật 4222 được xem là một chiến thuật hữu hiệu với các HLV cũng như các game thủ lựa chọn trong thời gian gần đây.  Vậy cụ thể ra sao cùng tipbong.net tìm hiểu xem nhé!

Phân tích sơ đồ đội hình 4222

Sơ đồ này hiện nay đang rất phổ biến và được không ít đội bóng lựa chọn.

1 thủ môn ở vị trí cố định trấn giữ khung thành, 4 vị trí hậu vệ có trong đội hình, mỗi hậu vệ có một nhiệm vụ riêng bao gồm 1 hậu vệ chơi ở đường biên cánh trái, 1 hậu vệ chơi bên cánh phải, 2 trung vệ. 2 tiền vệ phòng ngự, 2 tiền đạo cánh (1 cánh trái và 1 cánh phải), 2 tiền đạo cắm còn được gọi là tiền đạo trung phong chơi cao nhất để tạo được ketquabongda tốt nhất.

Với sơ đồ đội hình này thì thường sử dụng chiến thuật phản công mạnh mẽ với mũi tấn công rất lớn nhưng về khâu phòng ngự thì không hề mỏng khi có đến 4 hậu vệ án ngữ trước khung thành, 2 tiền vệ cũng có khả năng lui về bất cứ lúc nào để tham gia phòng ngự.

Trung tuyến lộ cần 2 tiền vệ có thể lực tốt, có sự điều phối nhịp nhàng giữa các vị trí. Bởi họ là cầu nối giữa các khâu trong 1 đội bóng, 2 chân sút tiền vệ rất quan trọng bởi không những tích cực tham gia dâng cao đội hình tấn công mà phải nhanh chóng lùi sâu ở khâu phòng ngự trong những đợt tấn công.

Sơ đồ chiến thuật 4222 cần sự linh hoạt trong điều phối các vị trí với những pha chồng biên nhờ tốc độ di chuyển của 2 tiền vệ cánh trái, cánh phải thực hiện. Bên cạnh đó còn phải dâng cao của 2 hậu vệ cánh luôn bám sát đường biên.

so-do-chien-thuat-4222-phan-tich-so-do-doi-hinh-4222

Sơ đồ chiến thuật 4222 – Phân tích sơ đồ đội hình 4222

Cách lựa chọn cầu thủ cho đội hình 4222

Theo sơ đồ này yếu tố quyết định vẫn nằm được ở các cầu thủ và dựa vào một số quy tắc cơ bản ở các vị trí sau:

– Vị trí tiền đạo: Chọn cầu thủ cho vị trí hàng công cao nhất nên ưu tiên những cầu thủ có khả năng không chiến và dứt điểm tốt, khả năng chuyền và đón bóng cũng tốt.

– Vị trí tiền vệ cánh nên ưu tiên những cầu thủ có thể lực sung mãn, kỹ năng tạt bóng tốt để sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng ngự.

– Với 2 tiền vệ trung tâm cần ưu tiên những cầu thủ có sự linh hoạt, nhạy bén, có thể lực và chuyền bóng tốt.

– Vị trí hậu vệ cánh bạn có thể lựa chọn hậu vệ cánh AI tốt.

– Còn hậu vệ trung tâm cần ưu tiên những cầu thủ có khả năng tranh chấp bóng tốt, cách vào bóng đỉnh cao và quyết đoán trong những pha bóng từ đối phương.

Hy vọng với sơ đồ 4222 sẽ giúp bạn có thêm một kiến thức về một sơ đồ và chiến thuật. Hy vọng bạn có thể tham khảo thêm về kqbd y trên ketquabongda.com nhé!

Bài liên quan