Tập tạ – Học cách tăng thể lực trong bóng đá

Tập tạ để tăng thể lực cho các cầu thủ bóng đá là vấn đề quan trọng nhất cần phải quan tậm bởi đó là điều kiện cần và đủ để cầu thủ duy trì được cả trận đấu.

Tiêu chí đánh giá năng lực cầu thủ

Tập tạ thể lực để tăng khả năng sinh lực cơ học dựa trên sức mạng của con người đồng thời đây cũng là khả năng khắc phục chống lại các lực đối kháng bên ngoài.

Nâng cao thể lực trong bóng đá là yêu cầu tối thiểu mà bất kỳ cầu thủ nào muốn gắn bó với môn thể thao vua phải cần tuân thủ. Đây cũng là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực của cầu thủ đó ở một kết quả bóng đá tốt nhất. Sở dĩ như vậy vì với bóng đá, thể lực và cách đá bóng là vô cùng quan trọng.

Tập tạ – Tăng thể lực trong bóng đá

Bài tập Cardio

Cardio hay còn gọi là chạy ngắt quãng, bài tập này được áp dụng phổ biến cho bất kỳ đội bóng nào bởi đây là hình thức cứ mỗi phút chạy lại dừng nghỉ và phải tập liên tục trong thời gian dài. Như trong các trận đấu sẽ có lúc cầu thủ thư  thả đi bộ hoặc những lúc di chuyển bằng cách chạy.

Gánh tạ đòn

Đây là một trong những cách tăng thể lực trong bóng đá, được các huấn luyện viên thể lực hết sức chú trọng. Gánh tạ đòn không chỉ giúp tăng thể lực mà còn giúp cơ phát triển đều, mang lại lợi ích cho cầu thủ đá bóng.

Tập tạ - Học cách tăng thể lực trong bóng đá

Tập tạ – Học cách tăng thể lực trong bóng đá

Đứng đúng tư thế, lưng thẳng và 2 tay nắm chắc thanh tạ. 

Chân nhún ngược lên phía trên và thân người nắn thẳng. Bước ra khỏi khung gánh rồi dang rộng vai, các ngón chân hướng về phía trước, đầu giữ thẳng, lưng thẳng.

Khi thực hiện, thân người hạ xuống từ từ, đầu gối và hông chùng xuống. Hạ tạ xuống cho đến khi đùi và cẳng chân chạm vào nhau. Kết hợp hít vào đều đặn.

Đẩy tạ đòn trên ghế băng

  • Tư thế nằm nửa chân đặt lên sàn. 2 tay nắm lấy thanh tạ đòn với độ rộng vừa phải, dang rộng bằng vai.
  • Hít sâu, hạ từ từ cho tạ gần chạm ngực giữa.
  • Tại giữ ở vị trí thấp trong vài giây rồi đưa lại vị trí ban đầu.
  • Lặp lại bài tập và duy trì thường xuyên để nâng cao thể lực đá bóng.

Dinh dưỡng và chế độ cho các cầu thủ

Tập tạ để tăng thể lực trong bóng đá nhưng ben cạnh đó cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng tạo điều kiện tốt nhất để phát triển thể chất. Với cầu thủ bóng đá tang thể lực không có nghĩa là tăng số cân nặng của mình mà cần phải có sức bền dẻo dai, cơ thể khỏe mạnh và săn chắc.

Chế độ dinh dưỡng của cầu thủ cũng được các chuyên gia sức khỏe đề ra và mỗi cầu thủ cần tuân thủ các nguyên tắc ăn uống nhất định. Trong đó, bổ sung protein, đạm, vitamin và uống đủ nước để không mất nước khi thi đấu là những điều cơ bản cần lưu ý.

Bài liên quan