Việt Nam vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

Chờ đợi trận đấu cuối cùng ở bảng E và F nữa sẽ biết được tuyển Việt Nam có chắc chắn đi tiếp hay không dựa vào hiệu số của trận đấu đó.

Dẫu sao với thắng lợi tỷ số bóng đá 2-0 trước Yemen, Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong danh sách 6 đội đứng thứ ba, xếp sau hai đội thứ ba giành quyền đi tiếp là Bahrain và Kyrgyzstan. Nếu như có thể ghi thêm 1 bàn nữa, thầy trò Park Hang Seo đã có thể kê cao gối ngủ mà không phải chờ đợi kết quả ở hai bảng E và F diễn ra trong tối và đêm nay.

Việt Nam vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

Việt Nam vào vòng 1/8 trong trường hợp nào?

Theo tin tức bóng đá do đã có điểm số (3 điểm) hơn Palestine (2 điểm) nên chỉ cần có một đội thứ ba chung cuộc ở bảng E hoặc F có điểm số, hiệu số thấp hơn Việt Nam thì thầy trò Park Hang Seo sẽ giành quyền vào vòng trong.

Bảng E

Trường hợp 1: Lebanon thắng 3-0

Lebanon sẽ có 3 điểm cùng hiệu số cao nhất là -1. Số điểm và hiệu số ngang bằng với Việt Nam khi đó. Nhưng do số bàn thắng sẽ thấp hơn 4 bàn của Việt Nam nên sẽ xếp dưới Việt Nam. Việt nam đi tiếp.

Trường hợp 2: Lebanon hòa CHDCND Triều Tiên

Hai đội này hiện chưa có được điểm nào và sẽ cạnh tranh vị trí thứ ba chung cuộc ở bảng E. Nếu hòa nhau, hai đội chỉ có được 1 điểm. Việt Nam với 3 điểm chắc chắn xếp trên và đi tiếp.

Trường hợp 3: Triều Tiên thắng cách biệt dưới 9 bàn

CHDCND Triều Tiên sẽ có 3 điểm. Nhưng với hiệu số -10 trước đó thì việc thắng cách biệt dưới 9 bàn không thể giúp họ đạt hiệu số -1 như Việt Nam. Việt Nam đi tiếp.

Bảng F

Trường hợp 1: Oman thắng 1-0 hoặc 2-1

Oman sẽ có 3 điểm cùng hiệu số -1. Nhưng số bàn thắng của Oman chung cuộc sẽ chỉ từ 3 bàn trở xuống, thấp hơn Việt Nam có số bàn thắng là 4 bàn sau 3 lượt trận. Việt Nam đi tiếp.

Trường hợp 2: Oman hòa Turkmenistan

Hai đội chỉ có 1 điểm. Việt Nam với 3 điểm chắc chắn xếp trên và đi tiếp.

Trường hợp 3: Turkmenistan thắng cách biệt dưới 4 bàn trước Oman

Turkmenistan có 3 điểm nhưng hiệu số cao nhất là -2, thấp hơn hiệu số -1 của Việt Nam. Việt Nam đi tiếp.

Bài liên quan