Báo Indonesia hiểu sai khi nói về tuyển Việt Nam

Theo tin bóng đá. bài viết hôm 27/2 của báo Indosport cho rằng đội tuyển Việt Nam vì e sợ sức mạnh của Indonesia, nên mới gấp rút theo đuổi phương án nhập tịch cầu thủ. Đội tuyển quốc gia xứ Vạn đảo còn 3 trận ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

“Tuyển quốc gia Indonesia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Shin Tae-yong đang là mối đe dọa lớn với Việt Nam và UAE. Trước đó, đã xuất hiện thông tin UAE vội vã nhập tịch thêm các cầu thủ gốc Brazil và Argentina cho các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022”, trang tin tức của Indonesia mở đầu.

Indosport tiếp tục trích dẫn theo một số phương tiện truyền thông Việt Nam về kế hoạch nhập tịch của Filip Nguyễn, một cầu thủ gốc Việt đang chơi ở CH Czech.

Báo Indonesia hiểu sai khi nói về tuyển Việt Nam-min

“Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn rất thuận lợi. Cầu thủ này có thể được bổ sung lên tuyển trong tháng 3. Trong khi đó, Malaysia vội vã nhập tịch cầu thủ. Sự hiện diện của Shin Tae-yong quả thật có sức ảnh hưởng lớn đến các nền bóng đá Đông Nam Á”, Indosport viết.

Thực tế, hãng tin xứ Vạn đảo đã gây hiểu nhầm với thông tin mà VFF tiết lộ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn Zing.vn hôm 25/2, Tổng thư ký Lê Hoài Anh không hề tiết lộ tiến trình nhập tịch của Filip Nguyễn trước khi trở lại chiến dịch vòng loại World Cup.

“VFF có trao đổi đầy đủ với Filip Nguyễn và gia đình. Chúng tôi vẫn đang theo sát quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn và sẵn sàng hỗ trợ các thủ tục pháp lý cần thiết. Điều quan trọng nhất vẫn là liệu bản thân cầu thủ đó có khát khao cống hiến thực sự cho đội tuyển Việt Nam”, ông Lê Hoài Anh nói.

Bên cạnh đó, để theo dõi được tình hình bóng đá thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Mỹ, mời bạn xem lịch thi đấu copa america và bảng kết quả copa america để có thêm những thông tin mới nhất nhé!

Bài liên quan