[Bật mí] Chơi dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không?

Đối với những bạn tân thủ, các bạn vô cùng lo lắng không biết khi chơi dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không? Liệu chúng có an toàn hay không, hay chỉ là phạt hành chính mà thôi. Nhằm giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi tham gia dự đoán với tính chất giải trí, và số tiền cực nhỏ thì Topnhacai sẽ trả lời câu hỏi trên ngay bài viết bên dưới đây!

Dự đoán bóng đá qua mạng là gì?

Tổ chức dự đoán bóng đá được hiểu đơn giản là sẽ có một người đứng ra làm cổng game để đưa ra mức tỷ lệ cược về việc dự đoán xem kết quả của một trận thi đấu bóng đá ở một giải nào đó sắp diễn ra là bao nhiêu. Có thể trận đấu đó đang diễn ra nhưng chưa kết thúc hoặc chưa có kết quả chung cuộc chính thức. Tóm lại là thông qua ván cược đó là người chơi phải chi ra tiền hoặc tài sản để đánh đổi lấy tỉ số thắng, thua của một trận đấu thể thao.

Chơi dự đoán bóng đá qua mạng có bị vi phạm hình sự không?

Chơi dự đoán bóng đá qua mạng có bị vi phạm hình sự không?

Khi internet chưa phát triển, đa phần những cược thủ sẽ chơi trực tiếp, tất cả tiền và hiện vật đều sẽ trao đổi tay qua tay. Nhưng với việc phát triển không ngừng nghỉ của Internet như hiện nay thì dự đoán bóng đá đều sẽ thông qua mạng và giao dịch sẽ diễn ra một cách rất nhanh chóng.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tổ chức dự đoán bóng đá qua mạng hay trực tiếp đều được xem là một hành vi chơi game và sẽ xử phạt dựa theo quy định của tội danh đó. Điều đó đồng nghĩa là người chơi dự đoán bóng đá sẽ bị bắt hoặc bị phạt hành chính, tùy theo mức độ nặng nhẹ của mỗi người. Như khi tham gia cược tại cổng game uy tín Fabet thì hình phạt sẽ khác.

Tham gia dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không?

Khung xử phạt hình sự đối với những người chơi dự đoán bóng đá trực tuyến sẽ như sau:

Về hình phạt chính dành cho tội dự đoán bóng đá

Người chơi phạm tội sẽ bị xử phạt tiền từ 20.000.000 đến 100.000.000 đồng. Ngoài ra, còn có thêm hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm và phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm cho những hành vi trái phép thua bằng tiền hoặc hiện vật dưới bất kỳ hình thức nào.

  • Trao đổi với nhau khi dự đoán bóng đá từ 05 triệu đến dưới 50 triệu đồng;
  • Dưới 05 triệu đồng nhưng đã bị xử phạt về vi phạm hành chính về hành vi chơi dự đoán bóng đá trực tuyến hoặc những hành vi vi phạm khác chưa nhận được sự xóa án mà vẫn còn vi phạm.

Người chơi dự đoán bóng đá qua mạng sẽ bị bắt, bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm nếu như gây ra tội trong những trường hợp sau:

Tham gia dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không?

Tham gia dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không?

  • Hành vi phạm tội có tính chất rất chuyên nghiệp.
  • Tiền hoặc hiện vật sử dụng để chơi game có giá trị cực lớn từ 50.000.000 đồng trở lên.
  • Người chơi sử dụng trực tiếp mạng internet để dự đoán bóng đá. 
  • Việc tái phạm vô cùng nguy hiểm.

Về hình phạt bổ sung 

Người phạm tội có thể bị xử phạt thêm tiền từ 10.000.000 đến 50.000.000 đồng bên cạnh bị phạt tù. Như vậy nhìn một cách tổng quát thì những người dự đoán thực hiện hành vi dự đoán bóng đá với số tiền dao động từ 5.000.000 đến dưới 50.000.000 đồng. Hoặc ở mức dưới 5.000.000 triệu nhưng đã bị phạt hành chính từ trước hoặc kết án liên quan đến trò chơi, thì sẽ bị phạt tù với khoảng thời gian lên đến 03 năm.

Tuy nhiên, đối với trường hợp tội phạm dự đoán bóng đá có một đường dây, một tổ chức hoặc tiền dự đoán có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên hoặc dự đoán trực tuyến thông qua các trang dự đoán online,…, thì mức án có thể lên đến 7 năm tù. 

Kết luận

Chơi dự đoán bóng đá trực tuyến có bị bắt không tại cổng game Fabet đã được Topnhacai giải mã ở bài viết bên trên. Hi vọng rằng các bạn sẽ cẩn trọng hơn khi tham gia dự đoán và chỉ chơi với tính chất giải trí thôi nhé!

"Những thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số, chúng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, đừng sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá. Hãy luôn nhớ rằng việc tham gia cược bóng đá không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mất tiền bạc."

Bài liên quan