Huyền thoại bóng đá Anh: Những cầu thủ vĩ đại xứ sở sương mù

Huyền thoại bóng đá Anh: Khám phá những cầu thủ vĩ đại nhất xứ sở sương mù với các thành tích xuất sắc khi đồng hành cùng đội tuyển quốc gia.

Đôi nét về bóng đá Anh

Huyền thoại bóng đá Anh: Những cầu thủ vĩ đại xứ sở sương mù

Bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất ở Anh, với hơn 27 triệu người chơi. Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh được thành lập vào năm 1872 và đã tham dự 16 kỳ World Cup. Thành tích cao nhất của đội là vô địch World Cup 1966.

Bóng đá Anh được biết đến với lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt và kỹ thuật cao. Các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong bxh anh, bao gồm Premier League, Championship, League One và League Two, là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

Danh sách 5 huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng nhất

Huyền thoại bóng đá Anh: Những cầu thủ vĩ đại xứ sở sương mù

Dưới đây là danh sách 5 huyền thoại bóng đá Anh nổi tiếng nhất:

Bobby Charlton

Charlton sinh ra ở Ashington, Anh vào năm 1937. Ông bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp năm 1953 tại Manchester United. Charlton là một tiền vệ tấn công tài năng, có khả năng ghi bàn và kiến tạo. Ông cũng là một cầu thủ có khả năng dẫn dắt lối chơi.

Với Manchester United, Charlton đã giành được 3 chức vô địch Giải hạng nhất Anh, 1 Cúp FA, 1 Cúp C1 châu Âu và 1 Cúp Winners’ Cup. Ông cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Manchester United với 249 bàn thắng.

Với đội tuyển quốc gia Anh, Charlton đã có 106 lần khoác áo và ghi 49 bàn thắng. Ông là thành viên của đội tuyển Anh vô địch World Cup 1966 và giành được Quả bóng vàng năm 1966. Charlton được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng của FIFA vào năm 2002.

Geoff Hurst

Hurst sinh ra ở Birmingham, Anh vào năm 1941. Ông bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp năm 1959 tại West Ham United.

Hurst là một tiền đạo tài năng, có khả năng ghi bàn từ mọi vị trí. Ông cũng là một cầu thủ có khả năng dẫn dắt lối chơi. Với West Ham United, Hurst đã giành được 1 Cúp FA và 1 Cúp UEFA. Ông cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử West Ham United với 242 bàn thắng.

Với đội tuyển quốc gia Anh, Hurst đã có 49 lần khoác áo và ghi 24 bàn thắng. Ông là cầu thủ ghi 3 bàn thắng trong trận chung kết World Cup 1966 giúp Anh giành chiến thắng 4-2 trước Tây Đức. Hurst được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng của FIFA vào năm 2004.

Bên cạnh đó anh em đừng quên cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ châu á, kèo malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi nhé.

George Best

Best sinh ra ở Belfast, Bắc Ireland vào năm 1946. Ông bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp năm 1963 tại Manchester United.

Best là một cầu thủ tấn công tài năng, được mệnh danh là “Cậu bé vàng”. Ông là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong thập niên 1960 và 1970.

Với Manchester United, Best đã giành được 2 chức vô địch Giải hạng nhất Anh, 1 Cúp FA và 1 Cúp C1 châu Âu. Ông cũng là cầu thủ trẻ nhất giành được Quả bóng vàng châu Âu khi mới 22 tuổi.

Với đội tuyển quốc gia Bắc Ireland, Best đã có 37 lần khoác áo và ghi 9 bàn thắng. Best được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được bầu vào Đại sảnh Danh vọng của FIFA vào năm 2002.

David Beckham

Beckham sinh ra ở Leytonstone, Anh vào năm 1975. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp năm 1992 tại Manchester United.

Beckham là một cầu thủ đa năng, có khả năng ghi bàn, kiến tạo và đá phạt trực tiếp. Anh là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới và đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Với Manchester United, Beckham đã giành được 6 chức vô địch Giải hạng nhất Anh, 2 Cúp FA, 1 Cúp C1 châu Âu và 1 Cúp Winners’ Cup. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai trong lịch sử Manchester United với 85 bàn thắng.

Với đội tuyển quốc gia Anh, Beckham đã có 115 lần khoác áo và ghi 17 bàn thắng. Anh là đội trưởng của đội tuyển Anh từ năm 1999 đến năm 2006.

Beckham được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh được bầu vào Đại sảnh Danh vọng của FIFA vào năm 2021.

Xem thêm: Frank Lampard: Người không phổi của bóng đá thế giới

Xem thêm: Tiểu sử Zinedine Zidane – Xuất sắc cả ở vai trò cầu thủ tới HLV

Bóng đá Anh đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc trong lịch sử. Những huyền thoại như Bobby Charlton, Geoff Hurst, Bobby Moore, George Best và David Beckham đã góp phần đưa bóng đá Anh lên tầm cao mới. Những cầu thủ này đã truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ Anh tiếp theo và giúp bóng đá Anh trở thành một trong những nền bóng đá hàng đầu thế giới.

Bài liên quan