Juventus gây bất ngờ, Ronaldo khiến Liverpool sốc

Trong ngày cuối cùng của chuyển nhượng, Juventus đã bất ngờ có thêm một bản hợp đồng mới, một tiền đạo tới từ châu Á.

Han Kwang Song năm nay 21 tuổi và sinh ra ở Bình Nhưỡng. Tiền đạo này chỉ có 12 lần ra sân cho Cagliari sau khi gia nhập vào năm 2017. Lý do là bởi Han Kwang Song thường được đem cho mượn tại Perugia, CLB thuộc hạng Hai của Ý. Trong ngày cuối cùng của chuyển nhượng, Juventus đã bất ngờ có thêm một bản hợp đồng mới. Đội bóng thành Turin đã chiêu mộ thành công tiền đạo người CHCDND Triều Tiên, Han Kwang Song từ CLB Cagliari.

Báo bóng đá đăng tải việc bổ sung một tài năng trẻ trên hàng công cho thấy Juventus nhìn ra vấn đề bộ ba tấn công đều đã ngoài 30 tuổi. Trước đó, “Lão bà” đã chia tay với tài năng trẻ Moise Kean để giảm áp lực tài chính. Han Kwang Song là một “cánh chim lạ” đối với nhiều người nhưng với Juventus thì không.

Sau khi hoàn tất thương vụ Juventus gây bất ngờ bằng việc ngay lập tức đăng ký tiền đạo này vào đội hình U23 của CLB nhưng theo tiết lộ từ CLB thì Han Kwang Song sẽ tập cùng đội một với những danh thủ như Ronaldo, Higuain hay Mandzukic.

Juventus gây bất ngờ, Ronaldo khiến Liverpool sốc

Juventus gây bất ngờ, Ronaldo khiến Liverpool sốc

Năm 2014 , tiền đạo này ghi dấu ấn đậm nét khi giúp U16 CHDCND Triều Tiên lên ngôi vô địch tại giải U16 châu Á. Họ đã thắng U16 Hàn Quốc có sự góp mặt của “Messi Hàn” Lee Sung Woo trong trận chung kết khi tỷ lệ kèo đang ở mức ổn định. Ngay lập tức, Ajax, Fiorentina… muốn có cầu thủ này nhưng Han Kwang Song lựa chọn ở lại Cagliari.

Mặc dù mới chỉ 21 tuổi nhưng tiền đạo này đã có thâm niên 6 năm chơi bóng tại Italia. Han Kwang Song là một trong 18 tài năng trẻ của Triều Tiên được đưa sang đào tạo tại học viện bóng đá chất lượng cao Marcet (Tây Ban Nha) năm 2013. Sau đó, cầu thủ này gia nhập CLB TecnoFubol FC (Ý) và tiếp theo là học viện bóng đá của Cagliari.

HLV Davide Ciampelli từng có thời gian dẫn dắt cầu thủ này ở CLB Perugia đã gói gọn tính cách Song trong 4 chữ “khiêm tốn, hy sinh, đam mê và vô tư”. Hy vọng tiền đạo người Triều Tiên sẽ tiếp tục giữ được những đức tính tốt đẹp này khi được thi đấu cạnh những hảo thủ của bóng đá thế giới.

Bài liên quan