Logo Liverpool – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Livepool

Hình ảnh Logo Liverpool dường như đã quá quen thuộc với người hâm hộ Ngoại Hạng Anh nhưng bạn đã hiểu về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về CLB Liverpool

CLB Liverpool (tiếng Anh Liverpool Football Club) là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại thành phố Liverpool, Merseyside, Anh. Ban đầu CLB này có tên là Everton F.C. and Athletic Grounds, Ltd (hoặc Everton Athletic cho ngắn). Sau đó vào tháng 6 năm 1892, đội bóng này lấy tên là Liverpool F.C khi liên đoàn bóng đá Anh từ chối công nhận cái tên Everton.

Liverpool là một trong những câu lạc bộ thành công nhất nước Anh với 19 lần vô địch nước Anh, 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 1 Football League Super Cup, 6 UEFA Champions League, 3 UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Hình ảnh logo Liverpool

Logo Liverpool – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Livepool

Logo hiện nay của Liverpool là bản được thiết kế và sử dụng từ năm 1999 và không có nhiều thay đổi. Màu đỏ là màu chủ đạo chiếm đến 90% logo – Là màu tượng trưng cho màu cờ sắc áo của đội tuyển. Ngoài ra trên logo còn thể hiện nét văn hóa riêng của CLB.

Phần trên cùng của logo là hình ảnh cánh cổng Anh: 1 con chim cốc ở phần chính cổng, hai bên là hai vị thần (thần nước ngọt và biển). Dưới cánh cổng là dòng chữ “You”ll Never Walk Alone” (tạm dịch là bạn sẽ không bao giờ bước đi đơn độc) – đó là tên bài hát truyền thống của câu lạc bộ này đã vang lên trên khắp thế giới.

Chính giữa biểu tượng của Logo Liverpool là hình một con chim đang vỗ cánh, con chim này có tên là Chim cốc, trong tiếng Anh gọi là Liver bird. Giống như cái tên của nó, Liver Bird được lựa chọn làm con vật tượng trưng vùng miền và mang lại may mắn cho đội bóng. Một số truyền thuyết cho rằng đây là con vật được tưởng tượng ra, pha trộn giữa hình ảnh chim đại bàng và chim cốc. hưng về cơ bản chim cốc vẫn là hình tượng được sử dụng nhiều hơn. Ngoài ra, còn có truyền thuyết khác cho rằng đó là một con chim bói cá được cách điệu cũng có ý kiến cho rằngđó là một con phượng hoàng phương Tây.

Cuối cùng là biểu tượng hình khiên trong logo Liverpool đại diện cho tinh thần thi đấu quả cảm, mạnh mẽ. Hai ngọn lửa nhỏ đặt 2 bên là để tưởng nhớ đến các nạn nhân xấu số trong thảm họa Hillsborough. Dòng chữ “EST 1892” phía đế logo Liverpool  thể hiện mốc lịch sử năm 1892 là năm thành lập câu lạc bộ.

Về màu sắc trong logo Liverpool sử dụng là màu đỏ cũng chính là màu áo của đội tuyển và màu xanh mát mắt, hiện đại.

Tổng thể của logo được thiết kế cân đối, hài hòa, chắc chắn. Tuy thể hiện nhiều biểu tượng trên cùng một thiết kế nhưng không hề bị rối mắt mà ngược lại khi chúng ta biết về dấu ấn lịch sử của đối bóng lại càng thêm trân trọng sự mạnh mẽ và kiên cường của họ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả, tỷ số bóng đá hôm nay, lịch thi đấu, bảng xếp hạng các giải đấu toàn thế giới, chuyên trang bongda.wap.vn sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất.

Lịch sử logo Liverpool FC

Từ 1982 logo Liverpool đã được thiết kế nhưng khá đơn giản chỉ là hình lá cờ và chú chim Cốc cùng dòng chữ Liverpool FC.

Từ 1955 logo chính thức đầu tiên của CLB được ra mắt, nó nằm trong 1 con dấu hình tròn và hình biểu tượng vẫn là chú chim cốc, logo được CLB sử dụng đến hiện tại được thiết kế từ năm 1999.

Trên đây là những thông tin mà tipbong muốn gửi tới các bạn về Logo Liverpool. Hãy đón đọc những bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi tại chuyên mục tin tức nhé!

Bài liên quan