Tứ quý xì chặt được gì trong tiến lên miền nam?

Tiến lên miền nam là một trong những trò chơi bài được rất nhiều người yêu thích. Bài tiến lên xuất hiện rất nhiều trong các dịp lễ hội, tết nhất, họp mặt… Vì những luật lệ cũng như cách chơi của nó rất thú vị nên thu hút được rất nhiều người chơi. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc tứ quý xì chặt được gì trong tiến lên miền nam cũng như gửi bạn giftcode Hit Club để trải nghiệm chơi thử.

Nguồn gốc bài Tiến lên, bài Tây?

Bài tiến lên hiện nay rất phổ biến, nhiều giả thiết cho rằng trò chơi này bắt nguồn từ các nước phương Tây, có người lại nói nó đến từ Trung Quốc. Bộ bài Tây sử dụng trong bài Tiến lên được cho là bắt nguồn từ Trung Quốc hoặc là đất nước Ba Tư.

Hiện nay thì chưa có ghi chép lịch sử nào chứng minh được nguồn gốc thực sự của trò chơi Tiến lên hay bộ bài Tây. Chỉ biết là bài Tây bùng nổ từ thế kỷ 13 đến 14. Còn chơi bài Tiến lên bắt đầu rộ lên vào khoảng những năm 80 thế kỷ 20.

Tại Việt Nam thì bài tiến lên được du nhập vào thời Pháp thuộc. Cho đến nay chơii Tiến lên vẫn được nhiều người Việt Nam yêu thích.

Nguồn gốc bài Tiến lên, bài Tây?

Nguồn gốc bài Tiến lên, bài Tây?

Giá trị các quân bài tiến lên

Khi chơi Tiến lên dù ở biến thể nào cũng đều sử dụng bộ bài Tây 52 lá, các quân bài theo thứ tự giá trị từ lớn giảm dần đến bé sẽ như sau: 2 (heo) lớn nhất, tới lá Át (xì), K (già), Q (đầm), J (bồi), 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3.

Các lá bài tiến lên cũng được phân chia độ lớn dựa vào chất. Cụ thể từ lớn đến bé là Cơ, Rô, Tép, Bích. Ví dụ lá 2 Cơ sẽ lớn hơn và có thể chặn 2 Rô…

Tứ quý xì chặt được gì?

Trước khi trả lời câu hỏi thì nên tìm hiểu các kết hợp đặc biệt các quân bài trong bộ bài. 

 • Đôi: 2 quân bài cùng số. VD 33
 • Sám cô: 3 quân bài cùng số. VD 333
 • Sảnh: 3 quân bài liên tiếp nhau. VD 3, 4, 5.
 • Đôi thông: kết hợp từ 3 đôi trở lên, có số liên tiếp nhau. VD 33, 44, 55.
 • Tứ quý: 4 quân bài cùng số. VD 3333
 • Bài rác: quân bài đơn lẻ không thể kết hợp với quân bài khác.

Vậy tứ quý xì có chặt được đôi heo không? Tứ quý xì chặt được gì? Theo luật chơi Tiến lên miền nam thì bốn đôi thông và một tứ quý có thể chặt được đôi heo hoặc 2 tứ quý chặt được một đôi heo. Còn 1 tứ quý (không chỉ riêng tứ quý xì là 4 lá A) chỉ chặt được 1 heo và có thể còn bị 1 tứ quý lớn hơn chặt lại.

Game online Tiến lên miền nam đổi thưởng online

 • Hiện nay thì việc chơi game Tiến lên miền nam đổi thương đang trở nên phổ biến trong cộng đồng game online, vừa chơi bài giải trí mà vẫn kiếm được tiền, thậm chí nhiều tiền, nên thu hút được rất nhiều người chơi.
 • Bài tiến lên miền nam online thì mọi người chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính là có thể chơi. Các bạn sẽ chơi giữa các đối thủ với nhau, chỉ tham gia vai trò chia bài và đảm bảo công bằng.
 • Nếu các bạn có thể đọc hiểu, nắm bắt tâm lý đổi thủ và kèm thêm một chút may mắn sẽ mang lại chiến thắng với số tiền thưởng tiền mặt khá lớn.
 • Điều quan trọng là mọi người nên tìm được một cổng game thích hợp, uy tín là điều rất cần thiết cho người chơi yên tâm.
 • Cổng game là một trong những cổng game tiến lên miền nam uy tín hiện nay.  Hit Club là sản phẩm của tập đoàn casino nổi tiếng Macao là Suncity nên chất lượng và độ uy tín không thể bàn cãi. Từ khi ra mắt tại Việt Nam luôn được cộng đồng game thủ đánh giá cao. Các bạn có thể đến với cổng game để chơi bài tiến lên online nhé.

Chơi game tiến lên online giúp giảm thiểu tối đa thua lỗ

 • Tiến lên online sẽ giúp các bạn giảm thiểu tối đa thua lỗ cũng như bảo vệ người chơi.
 • Ở Việt Nam thì các hình thức tổ chức đánh bạc đều là trái phép, nên chơi Tiến lên miền nam online trở thành hình thức chơi bài tiền cực tốt, đảm bảo an toàn cho người chơi về cả mặt luật pháp cũng như tiền bạc.
 • Nếu như bạn ngồi chơi bài tiến lên miền nam thực tế, lúc thấy lãi muốn đứng lên nghỉ chơi thì đối thủ đâu để bạn như ý, sẽ bắt bạn chơi tiếp, chắc chắn ai cũng từng gặp phải điều này. Chơi thực tế nhiều khi còn bị nhìn bài, ăn gian do người ta có tài lanh, nhanh tay nhanh mắt hơn. Đó là những điều thường thấy ở các chiếu bạc Việt Nam. Tuy rằng việc ngồi chơi thực cầm tiền tươi thích thật, nhưng dễ mất lòng nhau, dễ thua nhiều tiền.
 • Tiến liên miền nam online, chơi bài đổi thưởng uy tín sẽ giúp cho bạn giải quyết hết những vấn đề nêu trên. Bạn muốn nghỉ chơi lúc nào cũng được, muốn đổi bàn chơi, tăng tiền cược tùy ý, lại chống gian lận rất tốt. Vậy tội rất nhiều người đã giảm bớt một chút lợi nhuận không chơi thực tế mà chơi tiến lên online để đổi lấy sự yên tâm, an toàn, hơn là liều mình với các chiếu bạc.
 • Chơi tiến lên miền nam một phần nhờ sự may mắn khi lên bài, phần lớn nữa là nhờ sự linh hoạt trong tính toán. Người nào có suy luận logic hợp lý thì có thể chiến thắng game này rất dễ dàng và cầm tiền thưởng về thật nhiều.

Chơi game tiến lên online giúp giảm thiểu tối đa thua lỗ

Chơi game tiến lên online giúp giảm thiểu tối đa thua lỗ

Một số mẹo chơi tiến lên miền nam luôn thắng

Nắm rõ luật chơi

Nhớ rõ luật chơi là nguyên tắc cơ bản để quá trình chơi tiến lên không bị phạm luật và không bị đối thủ lừa lọc, dắt mũi. Ngoài ra còn có thể sẽ giúp bạn lật lại được tình thế khi ở trong vòng nguy hiểm.

Nhớ bài

Khi được chia bài thì hãy sắp xếp một cách khoa học nhất, tính được nước đi và dự đoán đối thủ đi quân bài nào thì mình sẽ khống chế bằng quân bài cụ thể nào đó.

Nhớ bài đối thủ, nhớ đối thủ đã đi những quân nào cũng như đoán được nước đi của đối thủ và dự đoán đối thủ còn những quân bài nào. Lúc gần cuối ván thì xem đối thủ còn bao nhiêu lá bài để mình còn lên kế hoạch chạy bài hợp lý.

Bình tĩnh

Luôn giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin dù có hụt đi nước đi nào đó cũng đừng tỏ thái độ. Nêu không đối thủ sẽ biết được bạn đang sắp thua hay sắp thắng.

Chơi an toàn

Đừng tự tin khi mình còn ít lá bài còn đối thủ thì nhiều, ít quân bài không nói lên điều gì. Nếu nhiều mà đi hợp lý sẽ thắng một cách bất ngờ. Nên chơi bài an toàn và biết dùng quân đúng thời điểm.

Không lên chơi quá lâu

Chơi quá lâu sẽ khiến bạn căng thẳng, không tỉnh táo trong nước đi. 

Xem thêm: Khuyến mãi hấp dẫn tại hai sân chơi game nổi tiếng

Xem thêm: Bài tứ sắc là gì? Cách chơi bài tứ sắc cho người mới

Bên trên đã giải đáp thắc mắc tứ quý xì chặt được gì trong tiến lên miền nam cũng như chia sẻ những bí quyết khi chơi tiến lên miền nam. Chúc các bạn có những giây phút thú vị khi chơi bài tiến lên Miền Nam nhé.

Bài liên quan