Việt Nam chính thức đi tiếp nhờ chiếc thẻ vàng

Thật sự hồi hộp khi phải chờ đến những giây phút cuối cùng để xem lá thăm may rủi và chiếc vé vớt đã thuộc về Việt Nam và tham dự vào vòng knock out.

Sau khi để thua trong hai lượt trận đầu tiên, nhiệm vụ tối thượng của ĐT Việt Nam là phải thắng ĐT Yemen trong lượt đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với chiến thắng tỷ số bóng đá 2-0. Hai cầu thủ ghi bàn cho Việt Nam là Quang Hải và Quế Ngọc Hải.

Còn trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên lượt cuối bảng E có ý nghĩa quyết định đến chiếc vé cuối cùng đi tiếp vào vòng knock out. Trước đó 15/16 đội tuyển đã vượt qua vòng bảng, suất còn lại sẽ thuộc về Lebanon, Triều Tiên hoặc Việt Nam.

Với diễn biến mới nhất ở các trận bảng F, F, Oman đã đánh bại Turkmenistan 3-1 và Lebanon cũng thắng Triều Tiên 4-1. Với kết quả này, Lebanon có cùng 4 điểm với Việt Nam, bằng luôn cả chỉ số phụ và tổng bàn thắng. Chính bởi vậy ban tổ chức phải xét đến chỉ số fair-play. Việt Nam nhận ít thẻ phạt hơn nên được đi tiếp vào vòng 1/8.

Việt Nam vào vòng 1/8 nhờ chiếc thẻ vàng

Việt Nam chính thức đi tiếp nhờ chiếc thẻ vàng

Tờ báo bóng đá Fox Sports Asia chạy dòng tít: “Tại sao Việt Nam vượt qua vòng bảng mà không phải Lebanon”. Theo đó, tác giả Adytia lý giải cặn kẽ về điều lệ áp dụng chỉ số fair-play thông số số thẻ phạt. Đội tuyển Việt Nam hoàn tất 3 trận vòng bảng với 5 thẻ vàng của Công Phượng, Trọng Hoàng, Văn Hậu và Duy Mạnh (2).

Theo sắp xếp phân nhánh của ban tổ chức, đội xếp thứ ba của bảng D gặp một trong hai đội, nhất bảng B hoặc nhất bảng A. Do đội đứng thứ ba bảng C là Kyrgyzstan đã chắc suất vào vòng trong nên đối thủ của họ là ĐT U.A.E, đội nhất bảng A.

Cuối cùng là đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Jordan, đội nhất bảng B. Đây chính là đội bóng đầu tiên mà Việt Nam đã chạm trán ở vòng loại Asian Cup năm nay. Hai đội đã bất phân thắng bại sau 2 lượt trận bằng với tỷ số lần lượt là 0-0 và 1-1.

Bài liên quan