Cách chơi tú lơ khơ đơn giản chi tiết cho người mới

Tú lơ khơ là một trò chơi khá phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Cách chơi Tú Lơ Khơ cũng khá đơn giản nhưng để trở thành người chơi Tú Lơ Khơ giỏi thì bạn phải nắm được kiến thức dưới đây. Cùng tipbong.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ về cách chơi nhé

Tú lơ khơ là gì?

Cách chơi tú lơ khơ

Tú lơ khơ chính là một khái niệm rộng, nó được dùng cho khá nhiều game tại cổng game Kubet88 nhưng phổ biến nhất đó chính là game tiến lên miền Bắc.

Tú lơ khơ có lối chơi khá đơn giản, khá hấp dẫn nên thu hút nhiều người chơi tham gia. Trò chơi này thường được sử dụng nhiều vào các dịp lễ tết, mọi người thường tổ chức chơi tú lơ khơ để gắn kết mọi người với nhau để cùng nhau tham gia chơi giải trí giúp gắn kết mọi người lại với nhau.

Để có thể thắng trò chơi tú lơ khơ thì anh em cần phải rèn luyện kỹ năng chơi và có sự khôn khéo trong lối chơi.

Cách chơi tú lơ khơ giỏi, luôn thắng

Luật chơi tú lơ khơ cũng không quá phức tạp, nhưng người chơi cần phải nắm rõ và tuân thủ, anh em cần phải nhóm các tổ hợp bài để chặn các lá bài đồng chất và người thắng cuộc chính là những người đầu tiên đánh thắng ván bài này.

Ván bài bắt đầu, mỗi người tham gia sẽ được chia 13 lá, nếu đây là ván bài đầu tiên thì người chia bài sẽ được đánh đầu tiên, còn từ các ván sau trở đi người nào thắng ván bài trước sẽ là người đánh trước ở ván tiếp theo, . Sau khi bài được đánh ra rồi, người tiếp theo bên cạnh người đánh trước sẽ xem xét có chặn được hay không. Nếu không có bài nào có thể chặn được thì bạn có thể bỏ qua.

Ván bài sẽ được kết thúc nếu như có người dành được chiến thắng. Để chơi được thành công thể loại này thì anh em cần phải tinh ý, biết cách sắp xếp các quân bài cùng chất hoặc các quân bài cùng giá trị với nhau đồng thời phải cùng chất. Bạn sẽ có bộ tứ, bộ ba, bộ đôi cùng chất, các quân bài theo thứ tự từ nhỏ cho tới lớn… đó chính là những yếu tố mà bạn cần phải chú ý trong ván bài của mình

Người chơi cần phải có cách xếp bài khoa học để có thể nhận biết được những cơ hội playing card của mình khi đối thủ ra quân. Người chơi cần phải biết cách nắm bắt thời cơ và cơ hội của mình để có thể tính toán, chặn được bài đối phương để sao cho tăng khả năng chiến thắng ván bài nhé.

Luật chặn trong chơi bài Tú Lơ Khơ

Mỗi người phải đợi đến lượt chơi của mình mới có quyền chặn bài người đi trước.Nếu như bạn không có bài chặn thì sẽ tính là mất lượt. Nếu muốn chặn bài 1 người, thì người chơi phải có tập hợp bài đồng chất, cùng số lá hoặc giá trị lớn hơn. Dưới đây là ví dụ mà cổng game Kubet đưa ra để anh em có thể hiểu rõ hơn về cách chặn trong tú lơ khơ:

  • Rác: Người trước đánh 8 cơ. Thì bạn có thể dùng con 9 cơ chặn nó nhưng sẽ không chặn được con 8 bích.
  • Đôi: Một đôi đen 10 bích và chuồn có thể chặn đôi 7 đen (7 bích và chuồn). Nhưng đôi 10 đen sẽ không chặn được đôi 8 đỏ
  • Xám: 9 cơ + rô + chuồn có thể chặn được 8 cơ + rô +chuồn. Nhưng lại không chặn được 8 cơ + rô + bích.
  • Sảnh 8910J cơ có thể chặn được 78910 cơ. Nhưng lại không thể chặn được 789 cơ hay 78910 bích.
  • Suy ra 2 tổ hợp không đồng chất thì sẽ không chặn được nhau vì không thể so sánh được.

Lá 2 trong bài Tú Lơ Khơ còn gọi là Heo , đây là quân bài có giá trị cao nhất. Nó có thể chặn bất kể con rác nào và bao gồm cả lá heo có giá trị thấp nhất. Chẳng hạn như 2 cơ cao nhất chặn được 2 rô, bích và chuồn. Đôi Heo có thể chặn được bất kỳ đôi nào khác trừ Heo. Ngoài ra nếu đôi Heo có heo cơ thì có thể chặn đôi không có heo cơ.

Lá Heo sẽ bị Tứ Quý chặt và lá Heo không được dùng để tới bài. Bởi thế nếu người chơi đánh hết bài mà giữ lá Heo cuối cùng thì sẽ coi như phạm luật.

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi tú lơ khơ, hy vọng rằng anh em đã nắm được thông tin hữu ích rồi nhé.

Bài liên quan