Gà chọi tử mị – Sát thủ vô địch khiến mọi đối thủ phải dè chừng

Gà chọi tử mị là linh kê huyền thoại không cần bàn cãi vì độ nổi tiếng của giống gà này là quá lớn trong giới kê thủ. Vậy giống gà này có những đặc điểm gì nổi bật? Giống gà này có những khả năng gì nổi bật? Bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí tất tần tật cho anh em nhé!

Gà chọi tử mị là giống gà gì?

Trước tiên anh em kê thủ cần phải hiểu ý nghĩa của cái tên giống gà này trước nhé! Theo đó, tử mị có nghĩa là ngủ như chết, cái tên này ý chỉ giống gà có tướng ngủ vô cùng kỳ lạ này. Và anh em sẽ biết giống gà này những chiến kê bất bại nếu anh em thường coi đá gà cựa dao.

Giống gà này về đặc điểm ngoại hình thì hoàn toàn không có điểm gì khác biệt so với giống gà khác chỉ có tướng ngủ là khác lạ. Vậy nên để nhận biết thì cần phải xem tướng ngủ của nó.

Một chú gà tử mị hiếm có

Một chú gà tử mị hiếm có

Các loại gà tử mị chi tiết

Sau đây bài viết sẽ giới thiệu đến với anh em kê thủ chi tiết từng loại gà tử mị nhé!

Loại thứ nhất

Loại này được xác định với kiểu ngủ cánh và chân duỗi thẳng đơ như chết rồi. Nếu nằm trên những cánh cây, mái nhà cao thì loại gà tử mị này sẽ ngủ theo tư thế đầu chúc xuống đất và chúng ngủ không có cách nào kêu dậy được. Giống gà này là quý nhất, cả trăm con gà mới chỉ xuất hiện một con như vậy.

Loại thứ hai

Loại gà này có tướng ngủ tương đối buồn cười. Vì khi ngủ chúng sẽ rúc đầu vào cánh, một thời gian sau đầu sẽ rớt ra khỏi cánh và cứ thế cắm luôn cả mỏ xuống đất. 

Loại thứ ba

Với giống gà này thì chỉ ngủ như chết chứ không có tướng ngủ đặc biệt như hai loại gà tử mị đầu tiên. Chúng có đặc điểm đặc biệt là sự cảm nhận nhanh nhẹn xuất phát từ sự nhạy bén của các giác quan.

Loại thứ tư

Loại này giống như một thú cưng nhỏ vì khi được chủ nhân ẵm bồng trên tay sẽ ngủ không cách nào kêu dậy được. Nhưng chỉ cần không được chủ nhân ẵm nữa thì chúng lại tỉnh táo bình thường. 

Loại thứ năm

Loại gà này sẽ luôn trong trạng thái buồn ngủ kể cả khi đang trong chiến trường. Tuy nhiên chỉ cần lấy lại sự tỉnh táo thì giống gà này sẽ lại ngay lập tức hạ gục đối thủ trong gang tấc. 

Tướng ngủ kỳ lạ của chú gà tử mị

Tướng ngủ kỳ lạ của chú gà tử mị

Gà tử mị có mạnh hay không?

Là những chú gà trăm con có một vô cùng quý giá thêm vào đó là khả năng chiến đấu tuyệt vời khi tỉnh táo khi toàn giới kê thủ tung hô giống gà này là một linh kê quý hiếm. Khi vào chiến trường, gà tử mị sẽ luôn lơ đễnh, buồn ngủ nhưng chỉ sau một thời gian lấy lại phong độ thì ngay lập tức những chú gà này sẽ hạ gục đối thủ bằng các đòn đá nhanh và cực kỳ chết chóc. 

Gà tử mị bình thường rất khó để nhận biết 

Gà tử mị bình thường rất khó để nhận biết

Lời kết

Gà chọi tử mị chắc chắn là một linh kê hiếm có trăm năm có một được nhiều anh em săn đón. Tuy nhiên để có thể tìm thấy được những chú gà này quả thật không dễ. Nếu anh em kê thủ chú ý coi đá gà cựa dao sẽ dễ dàng nhìn thấy nhiều chú gà tử mị được đưa vào sàn chiến đá gà nhé!

>>>Tham khảo nhiều kiến thức về đá gà tại: https://daga88.live/

Bài liên quan