Một đội bóng đá có bao nhiêu người?

Bóng đá hiện tại là môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong mỗi trận đấu chính thức sẽ có hai đội tham dự, đội giành chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn so với đội còn lại. Một trận đấu thông thường sẽ kéo dài 90 phút, và trong khoảng thời gian này hai đội bóng sẽ cố gắng tìm cách đưa bóng vào lưới của đối phương.

Một đội bóng đá có bao nhiêu người?

Một đội bóng đá có bao nhiêu người?

Theo quy tắc, một trận đấu diễn ra sẽ có 2 đội tuyển tham gia thi đấu. Mỗi đội tuyển theo đó cũng sẽ có tối đa 11 cầu thủ tham gia thi đấu trên sân, và một vài cầu thủ nằm trong danh sách dự bị ngoài sân. Các cầu thủ nằm trong danh sách dự bị sẽ được thay thế vào sân thi đấu nếu đồng đội trên sân gặp phải chấn thương hoặc vấn đề nào đó mà không thể tiếp tục thi đấu. 

Theo quy định, một đội bóng sẽ có tối đa 3 lần thay đổi người, điều này đồng nghĩa với việc sẽ có 3 cầu thủ nằm trong danh sách dự bị được tung vào sân để thay thế cho một vị trí thi thi đấu chính thức trên sân. Trong trường hợp trận đấu có thêm hiệp phụ, mỗi đội bóng sẽ được tăng thêm một quyền được thay người.

Trong quá trình tham gia thi đấu, cầu thủ phạm lỗi với cầu thủ đội bạn sẽ phải nhận thẻ vàng, hoặc thẻ đỏ. Nếu phải nhận liên tiếp hai thẻ vàng thì cầu thủ đó sẽ bị truất quyền thi đấu, trong trường hợp này cầu thủ dự bị không được tung vào sân, và đội bóng sẽ phải thi đấu thiếu người. Nếu như đội bóng nào mà có dưới 7 cầu thủ thi đấu trên sân, thì đội bóng đó sẽ bị xử thua. Chính vì thế, mỗi trận bóng thông thường sẽ có nhiều nhất 22 cầu thủ và có tối thiểu 14 cầu thủ tham gia thi đấu chính thức.

Các cầu thủ thi đấu ở những vị trí nào?

Trong một đội bóng, các cầu thủ sẽ đảm nhiệm những vị trí thi đấu khác nhau trên sân và cũng có những vai trò khác nhau, phụ thuộc vào sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên đề ra. 

Vị trí thủ môn: Là cầu thủ có vai trò trấn giữ khung thành, cản phá và ngăn không cho đội bạn đưa bóng vào lưới. Thủ môn là vị trí duy nhất được quyền chơi bóng bằng tay trong khu vực 16m50.

Vị trí hậu vệ: Hậu vệ là các cầu thủ chơi ở ngoài khung thành, có nhiệm vụ cùng với thủ môn bảo vệ, cản phá các cầu thủ đội bạn, ngăn chặn đội bạn đối mặt với thủ môn. Vị trí hậu vệ lại được chia nhỏ thành 4 vị trí bao gồm trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ cánh, và hậu vệ cánh tấn công.

Vị trí tiền vệ: Tiền vệ là những cầu thủ chơi ở vị trí giữa sân. Vị trí tiền vệ khá quan trọng bởi họ là cầu nối giữa hậu vệ và tiền đạo. Tiền vệ sẽ có vai trò duy trì việc sở hữu bóng, nhận bóng từ hậu vệ và chuyền bóng cho các cầu thủ tấn công. Bên cạnh đó, tiền vệ cũng cần làm nhiệm vụ chặn đứng các đợt tấn công của các cầu thủ đối phương. Vị trí tiền vệ được chia nhỏ thành các vị trí bao gồm tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ tấn công và tiền vệ cánh.

Vị trí tiền đạo: Tiền đạo là những cầu thủ thường chơi gần khung thành đối phương nhất. Nhiệm vụ của tiền đạo là thực hiện tấn công, ghi bàn thắng và tạo cơ hội ghi bàn cho các đồng đội. Vị trí tiền đạo sẽ bao gồm tiền đạo trung tâm, tiền đạo hộ công và tiền đạo cánh. 

Lịch tường thuật bóng đá trên xoilac

Xoilac là kênh thể thao luôn đồng hành cùng mọi giải đấu hàng đầu trên thế giới. Tại xoilac, người hâm mộ có thể:

Theo dõi, cập nhật lịch tường thuật giải đấu hàng đầu như Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Serie A, Ligue 1, các giải đấu hàng đầu châu Âu như Euro, UEFA Champions League, Europa League,…. 

Bên cạnh đó, xoilac cũng luôn update sớm nhất lịch thi đấu của các giải đấu bóng đá Việt Nam như U19, U20, U21, U22, U23,… 

Bài liên quan