Vinyasa Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Vinyasa Yoga

Vinyasa yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Yoga Vinyasa nhé!

Vinyasa Yoga là gì?

Vinyasa Yoga là một chuỗi các động tác yoga được thực hành trong một nhịp thở, một động tác. Các bài tập yoga Vinyasa có thể giúp chúng ta kết nối thân – tâm – trí và tăng sức mạnh, sự linh hoạt của cơ thể, tâm trí.

Từ Vinyasa có nghĩa là “kết nối” trong tiếng Ấn Độ. Nếu Power yoga có đặc trưng là sự nhanh nhẹn và sức mạnh thì Vinyasa yoga lại tập trung vào nhịp thở nhẹ nhàng, nhịp nhàng. Với mỗi lần hít vào và thở ra, chúng tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng. Bạn có thể kết hợp chuỗi các động tác từ chào mặt trời, chiến binh, cân bằng, uốn lưng và duỗi cơ ở tư thế ngồi.

Hiện nay, Vinyasa Yoga được rất nhiều người trên thế giới lựa chọn và nhiều học viên cũng đến với các lớp học Yoga để luyện tập bộ môn này. Lý do là vì chúng đáp ứng được nhiều mục đích phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng. Nếu bạn tập 3 lần / tuần thì bài tập sẽ phát huy dần dần tác dụng. Nếu bạn tập 5 lần / tuần, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn đang dần thay đổi. Nếu bạn tập 7 lần một tuần, bạn sẽ thấy cơ thể và tâm trí của mình biến chuyển và lột xác theo chiều hướng tích cực.

Binyasa Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Vinyasa Yoga

Mục đích của Vinyasa Yoga

Các lớp học Yoga Vinyasa sử dụng hơi thở để tạo ra sự kết nối giữa hơi thở và tâm trí. Các động tác Vinyasa Yoga xây dựng tính linh hoạt và sức mạnh đồng thời cũng giảm thiểu chấn thương. Chúng giúp bạn cân bằng cuộc sống đầy bộn bề lo toan này. Bạn sẽ học cách tịnh tâm và biết rằng bạn đang sống trong khoảnh khắc này.

Lợi ích của vinyasa yoga

– Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Các động tác trong Vinyasa Yoga thay đổi thường xuyên đòi hỏi cơ thể phải hoạt động liên tục để giúp đốt cháy mỡ thừa.

– Giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn: Tập luyện Vinyasa Yoga thường xuyên giúp các cơ trên cơ thể trở nên săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

– Tăng sự dẻo dai cho cơ thể và giảm nguy cơ chấn thương cột sống: Mỗi động tác trong Vinyasa yoga đều có một sức mạnh đặc biệt giúp tác động đến mọi bộ phận trên cơ thể. Tập Vinyasa Yoga thường xuyên và đúng cách sẽ giúp tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, Vinyasa Yoga còn giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương cột sống khi tham gia các môn thể thao khác.

– Giúp tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể: Tập Vinyasa Yoga thường xuyên còn giúp bạn rèn luyện khả năng giữ thăng bằng rất tốt.

– Giúp cải thiện chức năng phổi: Các bài tập yoga Vinyasa thường kết hợp hít thở với các động tác trong quá trình tập luyện. Vì vậy, Vinyasa Yoga giúp bạn kiểm soát nhịp thở một cách khoa học nhất từ ​​đó giúp phổi hoạt động tốt hơn.

– Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi: Tập luyện Vinyasa Yoga thường xuyên sẽ mang lại cho bạn một tâm hồn bình tĩnh, thư thái, từ đó giúp bạn loại bỏ những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày.

– Giúp cải thiện giấc ngủ: Khi trạng thái tinh thần của bạn được cải thiện, giấc ngủ của bạn cũng được cải thiện và giúp bạn ngủ sâu hơn, từ đó giúp cơ thể tràn đầy năng lượng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Binyasa Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Yoga Binyasa là gì, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỉ lệ kèo ma cao, malaysia, châu Á, tài xỉu, châu Âu. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!

Bài liên quan