Ashtanga Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Ashtanga Yoga

Ashtanga yoga là gì có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp Yoga Ashtanga là gì nhé!

Ashtanga yoga là gì?

Ashtanga Yoga là một hệ thống yoga được ghi lại bởi nhà hiền triết Wamasa Rishi trong Coronta Yoga. Loại hình này chứa danh sách các nhóm Asana khác nhau cũng như các giáo lý cơ bản về vinyasa, drishti, bandhas, mudras và triết học.

Ashtanga Yoga bao gồm 8 nhánh gọi là Yama, Nyama, Asana, Pranayama, Pratyahara, Dehrana, Diana, Samadi. 8 nhánh của yoga này giúp các thiền sinh có cuộc sống kỷ luật hơn.

Mục đích của Ashtanga Yoga là kiểm soát hơi thở và tạo ra sự thiền định khi di chuyển. Trình tự thiết lập của loại hình luyện tập này là một dòng chuyển động liên tục, nhất quán được thiết kế để kéo giãn, tăng cường sức mạnh, hơi thở và giúp năng lượng luân chuyển trong cơ thể một cách dễ dàng hơn.

Ashtanga Yoga thường có 6 cấp độ. Hầu hết các học viên yoga Ashtanga đều sẽ gắn bó với cấp cơ bản. Nếu tập Ashtanga yoga thường xuyên, bạn sẽ thấy cơ thể có nhiều cải thiện và thay đổi rất nhiều.

Ashtanga Yoga là gì? Lợi ích tuyệt vời khi tập Ashtanga Yoga

Lợi ích khi tập Ashtanga Yoga

Mỗi trường phái yoga mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau. Trường phái Yoga Ashtanga sẽ mang tới những lợi ích cho sức khỏe của bạn, như:

– Giúp cải thiện sự linh hoạt của cơ thể: Tập Ashtanga Yoga thường xuyên giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai hơn, đồng thời nâng cao tính linh hoạt của cơ thể theo thời gian.

– Tăng cường sức mạnh cho cơ thể: Ashtanga Yoga có nhiều chế độ giúp cân bằng cơ thể, tăng sức mạnh trung tâm và cải thiện sức bền của toàn bộ cơ thể.

– Giúp làm săn chắc các cơ trên cơ thể: Các bài tập Ashtanga yoga tập trung nhiều hơn vào khả năng làm săn chắc các cơ trên cơ thể, đặc biệt là các cơ vùng bụng, tay, đùi, mông và vai. Thực hành Ashtanga Yoga thường xuyên giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp của toàn bộ cơ thể.

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ashtanga yoga không chỉ giúp nâng cao sự dẻo dai của cơ thể mà còn cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ tim mạch.

– Giúp giảm cân: Tập Ashtanga Yoga thường xuyên cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm lượng mỡ thừa trên cơ thể rất hiệu quả.

– Giúp giảm căng thẳng và lo lắng: Tập luyện Ashtanga Yoga sẽ giúp bạn có xu hướng thiền định tốt hơn, do đó sẽ giúp giảm căng thẳng và lo lắng mà bạn gặp phải trong cuộc sống hàng ngày.

– Tăng khả năng tập trung và sáng tạo: Ashtanga yoga giúp bạn thư giãn tâm trí rất hiệu quả và làm tăng khả năng tập trung cũng như sự sáng tạo của bạn.

– Giúp hạ huyết áp: Trong trường phái ashtanga yoga có một kỹ thuật thở gọi là ujjayi. Bộ môn này giúp bạn mở rộng hơi thở của mình, giúp hít thở dài hơn, sâu hơn và bình tĩnh hơn, từ đó giúp giảm huyết áp hiệu quả theo thời gian.

– Ngăn ngừa các chấn thương: Tập Ashtanga Yoga thường xuyên, đúng cách và khoa học sẽ giúp cơ thể bạn trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Khi tập các môn thể thao khác như chạy, bóng đá… cơ thể bạn sẽ ít bị chấn thương hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Ashtanga Yoga là gì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Yoga Ashtanga là gì, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd World Cup 2022 các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!

Bài liên quan