Arsenal và “cuộc khủng hoảng” số 10

Arsenal đang gặp những vấn đề trong khâu tấn công khi vị trí số 10 của họ giờ đây bỗng trở thành một khiếm khuyết lớn với Pháo thủ.

Theo báo bóng đá những bất đồng về chuyên môn, tranh cãi về phong cách làm việc và sự không hài lòng giữa đôi bên không ngừng được truyền thông Anh phơi bày.

Sau khi Alexis Sanchez nói lời chia tay sân Emirates để chuyển đến đầu quân cho Man United, Mesut Ozil đã nghiễm nhiên trở thành ngôi sao số 1 ở Arsenal. Tuy nhiên, vị trí của tiền vệ người Đức đang lung lay dữ dội kể từ ngày HLV Unai Emery tiếp quản “chiếc ghế nóng” ở London.

Tuy nhiên, việc thiếu đi một số 10 như Ozil khiến những pha triển khai bóng của Pháo thủ mất đi sự mềm mại lẫn tính sáng tạo vốn có. Vắng chân kiến tạo người Đức, lối chơi của Arsenal cũng không còn tập trung vào các pha xuyên phá trung lộ mà thay vào đó, họ chủ yếu sử dụng những miếng đánh biên, nơi có sự xuất hiện của hai tiền đạo giàu tốc độ, Alexandre Lacazette và Alex Iwobi.

Arsenal và "cuộc khủng hoảng" số 10

Arsenal và “cuộc khủng hoảng” số 10

Minh chứng rõ nhất, trước những hàng phòng ngự chơi tập trung và thi đấu hiệu quả như West Ham cùng Man United, đoàn quân của HLV Emery đã lần lượt phải đón nhận những thất bại với tỷ số bóng đá 0-1 và 1-3.

Tuy tiền vệ 28 tuổi đã chơi rất cố gắng trong thời gian qua nhưng việc thi đấu trái sở trường đã khiến lối chơi tấn công của Arsenal với “đầu tàu” Ramsey vẫn chưa mang đến tính sáng tạo và hiệu quả cao nhất. Mặc dù từng đóng vai trò cây săn bàn thời Arsene Wenger, thế nhưng, Ramsey không phải một mẫu chân chuyền điển hình và anh chỉ phát huy tối đa vai trò nếu được chơi ở vị trí con thoi, nơi cầu thủ Xứ Wales có thể thoải mái di chuyển và không bị bó buộc trong vai trò điều tiết bóng ở trung lộ.

Đã đến lúc HLV Emery nên cân nhắc trao trả lại “cây đũa nhạc trưởng” cho Ozil và trả Ramsey về vị trí thích hợp nếu muốn thoát ra khỏi “cuộc khủng hoảng số 10” mà chính nhà cầm quân Tây Ban Nha đã tạo nên.

"Những thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số, chúng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, đừng sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá. Hãy luôn nhớ rằng việc tham gia cược bóng đá không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mất tiền bạc."

Bài liên quan