Tại sao bộ bài có 52 lá và nguồn gốc chuẩn của bộ bài

Tại sao bộ bài có 52 lá ? Và đây là một trong những thắc mắc của rất là nhiều người chơi hiện nay. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất để có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho người chơi. Cùng theo dõi ngay để không bỏ lỡ những kiến thức vô cùng quan trọng này.

Bài tây là gì?

Bài tây là gì?

Bài tây là gì?

Bài Tây là một thứ đồ chơi quen thuộc và vô cùng là phổ biến ở trên khắp thế giới. Song, mỗi quân bài hay chất bài còn đang có ẩn chứa rất nhiều những bí ẩn thú vị mà rất nhiều người không thể ngờ tới. Bộ bài Tây còn được nhiều người chơi hiện nay gọi là tú lơ khơ, bao gồm 54 lá bài, 52 lá thường thì nó chia làm 4 chất cơ, rô, chuồn (tép), bích cùng với đó là các quân K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A v 2 lá bài còn lại thì chính là hai lá Joker, hay còn gọi là quân phăng teo hay sẽ là chú hề.

Nguồn gốc của bộ bài

Trung Quốc là nơi xuất hiện bộ bài đầu tiên ở trên toàn thế giới vào khoảng thế kỷ thứ 9, ở thời nhà Đường (năm 618 – 907). Khi đó, chúng cũng đã được làm bằng giấy và là một trò chơi phổ biến ở trong giới quý tộc. Bộ bài này được các thương gia của những người Tây đưa về đất nước mình.

Tại châu Âu, bộ bài Tây xuất hiện vào khoảng thế kỷ 12 cùng với lại 4 “chất” ban đầu là tim, chuông, lá và quả sồi và sẽ không có ý nghĩa đặc biệt gì. Đến thời kỳ hậu Trung Cổ và bộ bài được thay đổi với tính chất của các quân bài đại diện cho cả 4 giai cấp thời phong kiến gồm tiền, cốc, kiếm và gậy. Tiền đại diện cho các tầng lớp thương nhân, cốc đại diện cho nhà thờ và kiếm là biểu tượng của giới quân sự và còn gậy chính là tầng lớp thấp kém nông dân.

Khi tới thời kỳ Phục Hưng những lá bài cũng thay đổi các chất và cùng với cả ý nghĩa của mình, gần giống với lại là ngày nay là tim, cơ, cánh chuồn, ngọn giáo. Cơ chính là trái tim và thể hiện tâm hồn cao thượng và rất thanh cao. Rô đại diện cho sự giàu sang cùng với quyền lực. Chuồn đại diện cho tầng lớp thuộc về nông dân. Bích, chưa xác định các  ý nghĩa của nó nhưng mà có rất nhiều người cho rằng đó là ngọn giáo, mác – vũ khí mà phổ biến thời kỳ Phục Hưng.

> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký đại lý Fun88 Casinoso1

Xem thêm: Chia sẻ cách chia bài bịp tiến lên qua mắt đối thủ hiệu quả

Xem thêm: Top 5 kinh nghiệm chơi Poker online khó thua nhất

Tại sao bộ bài Tây có 52 lá tính đến hiện nay

Tại sao bộ bài Tây có 52 lá tính đến hiện nay

Tại sao bộ bài Tây có 52 lá tính đến hiện nay

  • 52 lá bài thì cũng được nhiều người coi là 52 tuần trong năm.
  • Ngoài ra 12 lá bài đầu người còn tương ứng với lại 12 tháng trong một năm.
  • 4 chất cơ, rô, tép, bích ở trong một bộ bài tương ứng cùng với lại 4 mùa trong năm.
  • 13 lá bài cùng chất ở trong các bộ bài ứng với tổng số tuần mỗi mùa.
  • 2 lá Joker đại diện cho Mặt Trăng cùng với đó là Mặt Trời.
  • Khi cộng số điểm ứng cùng với lại mỗi quân bài (quân J là 11 và quân Q là 12 và cuối cùng quân K là 13, Joker là 1) thì chúng ta thì cũng sẽ có tổng 53 quân bài là 365, số ngày trong năm thường và nếu như mà cộng cả 2 quân Joker thì tổng sẽ là 366, số ngày ở trong năm mà nhuận.
  • Hai màu sắc đen và đỏ xuất hiện chủ yếu và nó cũng là đại diện cho nam (đen) và nữ (đỏ).

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc tại sao bộ bài có 52 lá một cách chính xác nhất năm 2023. Hy vọng rằng với những chia sẻ link mới Fun88 trên đây sẽ giúp cho anh em có thêm kiến thức về bộ bài tây này. Mỗi ngày nha cả chúng tôi đều cập nhật rất nhiều những thông tin kiến thức mới về các hình thức giải trí dự đoán ăn tiền mới nhất hiện nay cùng theo dõi ngay để không bỏ lỡ nhé.

Bài liên quan