Bật mí 5 cách phân biệt sữa thật và giả mà bạn nên biết

Được biết hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sữa giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến cho mẹ đau đầu chọn sữa cho bé. Vậy làm sao để mẹ biết cách phân biệt sữa thật và giả bây giờ? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí 5 cách phân biệt sữa thật và giả đơn giản nhất mà mẹ nên biết nhé.

cách phân biệt sữa thật và giả

Bật mí 5 cách phân biệt sữa thật và giả mà bạn nên biết

Phân biệt sữa thật và giả qua lớp vỏ bên ngoài

Quan sát tem nhãn bên ngoài:

Với hộp sữa thật thường sẽ được trình bày các thông tin liên quan ( về tên thương hiệu sữa, thành phần của sữa, cách sử dụng, ngày sản xuất, cách bảo quản…) một cách rõ ràng dán trên decal tem nhãn giấy. Đặc biệt mực in trên vỏ hộp sữa sắc nét, thường không bị lem mực, không bị bay màu mực khi tiếp xúc với nước. Hơn nữa với những loại sữa ngoại nhập khẩu thì không có tiếng Việt. Tuy nhiên cách nhận biết thì dựa vào màu sắc, chữ, ký hiệu… tất cả đều sắc nét, màu sắc rõ ràng. Về phần nắp hộp nối liền với thân hộp thường có tem niêm phong rõ ràng.

Đối với vỏ sữa bột hàng fake thường kém chất lượng, hầu như không có sự đầu tư về chất liệu mực in. Hơn nữa thông tin in trên hộp sữa không rõ ràng, các nét chữ mờ, nhòe, khi bạn dùng tay ướt để chà nhẹ lên thì có thể làm bay lớp mực.

Quan sát phần tem chống hàng giả: Về phền tem chống hàng giả thường được làm từ chất liệu tương tự như Tem bảo hành. Đặc biệt các chất liệu thường được sử dụng như sau:

Tem vỡ: Được biết loại tem này sẽ vỡ ra khi bóc và không thể dán lại như ban đầu

Tem dai: Tem này được làm từ chất liệu giấy dai cao cấp và in sắc nét

Tem 7 màu: Loại tem này thường có màu sắc 7 màu lấp lánh.

Khi bạn quan sát loại tem này, có thế thấy bạn cũng sẽ phần nào nhận biết được sữa thật và sữa giả. Đặc biệt các loại tem chống hàng giả của các hãng sữa thường được in rất kĩ lưỡng nên sẽ vô cùng sắc nét, hơn nữa là không có các dấu hiệu lem màu, màu mờ nhạt, không đều màu.

Phân biệt bằng cách xem hạn sử dụng

– Về hạn sử dụng thường được nhà sản xuất dập nổi trên bề mặt của lon sữa, chữ viết thì rõ ràng, mực nét, đặc biệt không có dấu hiệu bị làm mờ, bôi xóa.

– Nếu như là sản phẩm sữa giả thường có 2 dạng:

Với sữa thật đã quá hạn sử dụng, sẽ được người bán làm mờ hạn sử dụng hoặc chỉnh sửa thông tin hạn sử dụng để có thể qua mắt người dùng. Đặc biệt loại sữa này thường có giá rất rẻ so với sữa thật trên thị trường. Hơn nữa người mua cần lưu ý vấn đề này.

Dạng thứ 2 đó chính là người bán mang sữa bột giả về đóng hộp sau đó ghi nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng lưu ý, loại này vó vỏ thường mờ, hầu hết nhãn mác có mực in kém chất lượng, mắt thường có thể nhận biết được. Ngoài ra những loại sữa này thường có giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng trên thị trường. Người mua cũng đừng ham rẻ mà rước họa vào cho con mình.

Phân biệt sữa thật giả qua màu sắc của sữa

Sữa thật thường sẽ có màu vàng nhạt, về các hạt sữa thường rất mịn màng, màu sắc hài hòa như nhau. Đặc biệt mùi thơm dịu nhẹ khi mở hộp sữa ra là có thể cảm nhận được. Nhưng đối với các sản phẩm sữa giả thì hạt sữa hơi lợn cợn, về màu sắc không đồng đều do sữa quá hạn sử dụng hoặc sữa bột đểu.  Sữa giả thường có mùi rất gắt, khi nếm vào miệng thường sẽ có vị chua như hàng ôi thiu, sữa có màu vàng đậm hơn đáng kể so với sữa thật.

Phân biệt qua cách cảm nhận qua mùi vị của sữa

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt mùi vị của sữa khi nếm thử. Sữa thật sẽ có độ mịn rất rõ ràng, sữa tan rất chậm và dinh dính tại đầu lưỡi. Nhưng đối với sữa giả thường có hạt sữa to, nhỏ không đều nhau, hơn nữa sữa tan rất nhanh trong miệng và kèm theo vị chua.

Phân biệt sữa thật – giả bằng nước

cách phân biệt sữa thật và giả

Bạn có thể pha sữa vào nước để có thể nhận biết sữa bạn mua là sữa thật hay sữa giả. Đặc biệt khi pha vào nước, sữa thật sẽ không tan ngay mà vẫn nổi trên mặt nước, bạn chỉ cần dùng thìa khuấy nhẹ thì sữa mới tan. Còn nếu như là sữa giả, thì khi pha vào nước thì sữa sẽ tan rất nhanh trong nước. Hơn nữa bạn không cần khuấy hay tác động thì sữa cũng có thể tan ngay.

Bài viết trên đây của tipbong.net hi vọng sẽ giúp cho bạn có những kiến thức cần thiết để cách phân biệt sữa thật và giả.

Bài liên quan