Chelsea vs M.U: Biết cách ăn thua

Giới hâm mộ Chelsea có thể cảm thấy khó chịu khi một lần nữa người ta cứ nhắc lại trận thua 0-6 “biết rồi, khổ lắm” trên sân Man City.

Sau chuỗi trận bay bổng ngoài dự đoán, M.U đã thua trận đầu tiên dưới thời Solskjaer, 0-2 ngay tại sân nhà trước PSG ở Champions League. Nếu lại gục ngã trước Chelsea đêm nay, đấy sẽ là 2 trận thua liên tiếp. Và đấy tất nhiên là cái “nếu” hoàn toàn có thể trở thành sự thật.

Chelsea cũng đã thắng kết quả bóng đá 2-1 trên sân Malmo ở Europa League (Zola cho rằng HLV trưởng Maurizio Sarri luôn tự tin rằng ông có thể dạy các cầu thủ Chelsea biết phải làm sao sau những thất bại). M.U của HLV Ole Gunnar Solskjaer thì đang đứng trước nguy cơ “không biết cách thua”.

M.U của Solskjaer mà thua 2 trận liên tiếp, thì xin đoán luôn về các đề tài sẽ xuất hiện nhan nhản sau đêm nay. Vận may đã thay đổi? Đẳng cấp thực của Solskjaer bắt đầu lộ ra? Đã đến lúc đối diện sự thật? Đại khái sẽ là như vậy. Solskjaer muốn “cãi” cũng chẳng được, bởi viết như thế nào sau những trận thua của M.U không phải là việc của ông.

Chelsea vs M.U: Biết cách ăn thua

Chelsea vs M.U: Biết cách ăn thua

Vòng tứ kết còn chưa diễn ra, và vẫn còn đấy Man City, đủ để xua tan bất cứ nhận định “đếm cua trong lỗ” nào của các đội bóng còn đang hiện diện ở đấu trường này. Vậy, Solskjaer sao phải lăn tăn với áp lực quyết chiến trên sân Chelsea?

Thắng hay không đều không quan trọng bằng cách thắng hoặc thua của họ. Người ta sẽ nhìn vào lối chơi, vào thái độ, chờ xem tinh thần của các cầu thủ trên sân. Quá rõ ràng: Sarri chỉ suy sụp vì cách thua, chứ nếu Chelsea chỉ thua Man City một cách thuần túy thì đâu có gì để bàn về trận đấu ấy.

Hãy hơn nhau… khi thua, dù nghe có vẻ nực cười. Đây không chỉ là vấn đề của các đội bóng hoặc nhà cầm quân. Đây còn là vấn đề của giới hâm mộ nữa. Bởi đội bóng hoặc HLV nào mà không chịu áp lực từ giới hâm mộ.

Trong bóng đá, cũng như trong cuộc sống, dĩ nhiên không ai thắng mãi. Với các đội bóng nổi tiếng cỡ Chelsea hoặc M.U, khác biệt thường được thể hiện qua các trận thua, hơn là qua các trận thắng quen thuộc của họ.

Bài liên quan