Man Utd phòng thủ quá tầm thường

Fernandinho vụng về phạm lỗi khiến Man City phải chịu phạt đền và thua Newcastle. Nhưng đấy không bao giờ là lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua.

Chia sẻ trên báo bóng đá với một đội như Newcastle, thì trừ phi là fan ruột, sẽ chẳng mấy ai quan tâm. Người ta dĩ nhiên sẽ quan tâm nhiều hơn đến các “đại gia” thực thụ, như Man City của Pep Guardiola. Vậy xin nói thêm: 13 bàn thua tính từ vòng thứ 15 đến nay cũng chính là số liệu của Man City lừng lẫy danh tiếng.

13 bàn thua tính từ vòng đấu thứ 15 đến nay (vòng đấu thứ 24). Đấy là số liệu của “ứng cử viên rớt hạng” Newcastle! Rạng sáng hôm qua, khi đôi bên gặp nhau thì Newcastle thắng Man City. Vậy, đấy không hẳn là kết quả bất ngờ! Trong khoảng chục vòng gần đây, hóa ra đội bóng “vô đối” ở Premier League mùa trước có khả năng phòng thủ ngang với đội bóng quanh năm chỉ lo trụ hạng.

Trong 11 vòng đấu gần đây ở Premier League, đội bóng của Pep Guardiola chỉ giữ nguyên mành lưới 2 lần. Bạn có thể tính thêm 2 trận cuối cùng của vòng bảng Champions League trong cùng thời gian, và thấy rằng thầy trò Guardiola cũng chẳng hề giữ nguyên mành lưới ở giải đấu ấy. Mà đối phương đâu phải là những cái tên quá ghê gớm.

Man Utd phòng thủ quá tầm thường

Man Utd phòng thủ quá tầm thường

Ngay vòng kế tiếp, Man City thua Chelsea livescore 0-2, bị Liverpool qua mặt. Từ đó đến nay, Liverpool chỉ giữ vững hoặc gia tăng cách biệt, chứ chưa bao giờ thật sự đối diện nguy cơ phải trả lại ngôi đầu bảng cho Man City. Đứng ngay trên Newcastle về khả năng ghi bàn là Crystal Palace, và ngay trên Crystal Palace là Southampton. Tóm lại, đấy đều là các đội có khả năng tấn công vào loại yếu nhất Premier League. Và họ đều đã ghi bàn vào lưới Man City, thậm chí là… ghi nhiều bàn (Newcastle 2 bàn, Crystal Palace 3 bàn)!

Cặp trung vệ được chọn nhiều nhất là John Stones – Aymeric Laporte thì lại không mấy ăn ý. Gần đây, Guardiola thậm chí luân phiên dùng các trung vệ ấy, khi “xoay tua” đội hình giữa Premier League và Cúp FA. Nicolas Otamendi thì gần như không được bàn đến.

Từ số liệu cụ thể cho đến hình ảnh trên sân, không có chỗ nào cho thấy Man City là đội có hàng phòng ngự, hoặc đấu pháp phòng thủ, thật sự xuất sắc. Về uy tín và kinh nghiệm, Vincent Kompany là tên tuổi lớn nhất có thể gắn với giá trị thủ lĩnh trong hàng phòng ngự của Pep.

"Những thông tin về nhận định bóng đá, phân tích kèo, dự đoán tỷ số, chúng chỉ mang tính chất giải trí và tham khảo, đừng sử dụng chúng cho mục đích cược bóng đá. Hãy luôn nhớ rằng việc tham gia cược bóng đá không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như mất tiền bạc."

Bài liên quan