U23 Việt Nam rộng rãi bước tiếp

Chiến thắng trước U23 Thái Lan không chỉ giúp U23 Việt Nam trực tiếp sở hữu tấm vé dự VCK, mà nó còn mở ra một con đường mới, rộng thênh thang cho dàn cầu thủ trẻ tài năng mới trình làng của ông Park. 

Một nhóm bạn của tôi kể trên báo bóng đá rằng, họ biết U23 Việt Nam đá trận “sinh tử” nhưng lại không đủ can đảm để xem. Khi gần hết trận, bật tivi lên thấy U23 Việt Nam đang dẫn Thái Lan 4-0 thì tất cả đã bị “sốc” thật sự.

Trước cuộc đối đầu với U23 Thái Lan, rất nhiều hồ nghi về cánh cửa đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Cũng phải, nếu nhìn từ cái cách U23 Việt Nam phải chật vật đánh bại U23 Indonesia;

Quang Hải, người được cho là “chán bóng” đã trở thành một nghệ sĩ với đôi chân ma thuật khiến cho hàng thủ của đối phương phải sợ hãi. Chưa kể Văn Hậu, hậu vệ lớn nhanh như “Phù Đổng”, rồi một Đình Trọng trở lại hoàn hảo…

U23 Việt Nam rộng rãi bước tiếp

U23 Việt Nam rộng rãi bước tiếp

Có quá nhiều điều tuyệt vời để nói trong một trận đấu mà U23 Việt Nam có sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố: Chiến thuật hợp lý, sự thăng hoa cá nhân, sự đoàn kết của một tập thể… Và vượt lên trên hết là ý chí, là niềm tin sẽ không bao giờ lùi bước.

Trình độ của các cầu thủ Thái không hơn cầu thủ Việt Nam là bao nhiêu nhưng họ luôn có được tâm lý tự tin trước các đồng nghiệp Việt Nam. Ông Park đã tìm ra điểm yếu ấy, rồi có những liệu pháp giúp cho các cầu thủ trẻ phát huy được hết khả năng của mình để có được kết quả bóng đá tốt nhất như hôm nay.

Chỉ mới tập với nhau một thời gian rất ngắn, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có được thành tích đáng ghi nhận tại vòng loại U23 châu Á. Có thế họ mới có thể gánh vác được sứ mệnh giành HCV cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games tới”.

Bài liên quan