Campuchia 2-0 Myanmar: Chủ nhà giành vé sớm vào chung kết

Lại một lần nữa tạo ấn tượng lớn và được đánh giá cao hơn khi U22 Campuchia đánh bại đối thủ U22 Myanmar với livescore 2-0. Đó là chiếc vé đầu tiên của bảng B bước vào vòng bán kết U22 Đông Nam Á 2019.

U22 Campuchia là đội chơi tốt hơn. Đội chủ nhà tấn công sắc nét và tạo nhiều cơ hội ăn bàn hơn. Phút 25, U22 Campuchia đã vượt lên dẫn điểm khi Yue Safy tận dụng pha lộn xộn trước cầu môn của đối thủ để ghi bàn thắng đưa đội chủ nhà dẫn điểm.

Ở trận ra quân, U22 Campuchia đã tạo nên bất ngờ khi hạ U22 Malaysia với tỷ số 1-0. Thắng lợi trước đối thủ trên cơ cùng với lợi thế sân nhà, trên mặt sân cỏ nhân tạo quen thuộc, trước các khán giả nhà là những điều kiện giúp cho đội bóng xứ Chùa tháp chơi rất hưng phấn khi đối đầu với U22 Myanmar.

Về phần mình, U22 Myanmar chơi rất nỗ lực nhưng lại thiếu đột biến trong các pha hãm thành nên không ghi được bàn thắng nào, đành chấp nhận trận thua với tỷ số 0-2.

Campuchia 2-0 Myanmar: Chủ nhà giành vé sớm vào chung kết

Campuchia 2-0 Myanmar: Chủ nhà giành vé sớm vào chung kết

Bàn thắng vượt lên giúp cho đội chủ nhà chơi càng tự tin hơn. Nhưng phải đến đầu hiệp 2, U22 Campuchia mới có bàn nhân đôi cách biệt sau pha lập công của Sin Sophanat.

Có thể coi đây là kết quả bóng đá bất ngờ bởi U22 Campuchia bị đánh giá yếu nhất ở bảng B so với những U22 Indonesia, U22 Malaysia và U22 Myanmar, những quốc gia giàu truyền thống hơn. Campuchia đã làm nên bất ngờ, nhưng đó là kết quả xứng đáng với nỗ lực của đội chủ nhà. Chiến thắng thứ hai liên tiếp giúp cho U22 Campuchia vững vàng ở ngôi đầu với 6 điểm tuyệt đối, hơn đội đứng thứ nhì đến 4 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa, đội chủ nhà đã vào bán kết với vị trí nhất bảng.

Bài liên quan