Bật mí 5 cách phân biệt tinh bột nghệ chuẩn nhất

Cách thế nào để phân biệt tinh bột nghệ thật giả? Hiện nay tinh bột nghệ chính là một sản phẩm được nhiều chị em yêu thích và sử dụng. Đặc biệt nó không những có công dụng làm đẹp rất tuyệt vời mà còn trị được một số căn bệnh về dạ dày hiệu quả. Hãy cùng tin tức thị trường đi tìm hiểu chi tiết về cách phân biệt tinh bột nghệ chuẩn nhất nhé.

cách phân biệt tinh bột nghệ

Bật mí 5 cách phân biệt tinh bột nghệ chuẩn nhất

Với việc nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất ngày nay khá khó bởi vì mức độ làm giả ngày càng tinh vi. Bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt tinh bột nghệ  thật giả đơn giản theo những gợi ý sau đây.

Phân biệt tinh bột nghệ bằng việc quan sát màu sắc 

Một trong những cách nhận biết tinh bột nghệ chuẩn đó chính là dựa vào màu sắc đầu tiên. Đặc biệt đối với các loại tinh bột nghệ pha trộn hay giả thì sẽ thường có màu vàng cam hay vàng đục, trong khi đó nếu như là tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có màu vàng tươi.

Ngoài ra, được biết hiện nay nghệ tươi có 2 loại nghệ đỏ và nghệ vàng. Đối với củ nghệ vàng thì thường sẽ tạo ra tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng trươi, còn với củ nghệ đỏ sẽ cho màu tinh bột nghệ nguyên chất màu cam. Khi trộn chung chúng với nhau thì sẽ tạo thành màu vàng tươi nhẹ nhàng, rất đặc biệt.

Cách phân biệt tinh bột nghệ qua mùi vị

Nếu như là tinh bột nghệ nguyên chất thì sẽ có mùi thơm nhẹ, hoàn toàn không còn mùi hắc của nghệ tươi vì đã được loại bỏ tạp chất. Thay vào đó nó sẽ có vị hơi chát nên thường sẽ phải kết hợp với mật ong để có thể uống một cách dễ dàng hơn.

Còn đối với tinh bột nghệ giả thì thường sẽ được pha trộn với nhiều loại bột, tạp nhất khác nên sẽ có nhiều mùi vị khác nhau. Thường thì nếu pha với bột sắn dây thì chúng chủ yếu sẽ có mùi của bột sắn dây và hoàn toàn không có vị gì thay đổi, nếu như pha với bột năng hay bột mì thì cũng khá khó để phát hiện nhưng thường sẽ không có vị gì. Trong trường hợp nếu đó là tinh bột nghệ giả sử dụng bột nghệ để pha thì thường sẽ có vị đắng như củ nghệ tươi.

Phân biệt tinh bột nghệ dựa vào trạng thái

Một trong số những cách nhận biết tinh bột nghệ thật giả mà bạn không nên bỏ qua đó chính là dựa vào trạng thái của sản phẩm sử dụng. Cụ thể đối với tinh bột nghệ giả thường thì sẽ có xơ, hay bị vón cục và nhiều cặn đi kèm. Trong khi đó, với tinh bột nghệ nguyên chất thì sẽ rất tơi xốp, mịn như bột và hoàn toàn không hề có cặn, bã, xơ hay vón cục.

Phân biệt viên tinh bột nghệ bằng nước sôi để nguội

Phân biệt viên tinh bột nghệ bằng nước sôi để nguội

Đầu tiên bạn có thể cho 1 thìa cà phê tinh bột nghệ vừa mua vào ly nước ấm và để nguyên, lưu ý không trộn hay khuấy lên. Bạn cứ để nguyên như vậy khoảng 20 phút cho đến khi nước sôi chuyển sang nguội rồi bạn hãy kiểm tra lại. Nếu như tinh bột nghệ vàng lắng xuống phía dưới đáy cùng phần nước vẫn còn trong thì đó chính là hàng thật. Ngược lại, nếu như nước trên cũng bị vàng và đục theo thì đó chính là hàng giả. Bởi vì tinh bột nghệ nguyên chất dễ dàng tan trong nước ấm nên sẽ rất dễ để phân biệt được hàng thật giả chính xác nhất.

Nhận biết tinh bột nghệ giả dựa vào lòng đỏ trứng gà và chanh

Với cách này thì trước tiên, bạn sẽ trộn một ít tinh bột nghệ với lòng đỏ trứng gà. Lúc này bạn sẽ thu được một hỗn hợp có màu vàng cam. Tiếp theo bạn sẽ cho thêm một ít nước cốt chanh vào hỗn hợp. Trong trường hợp nếu như thấy hỗn hợp chuyển thành màu vàng như ban đầu thì đó chính là tinh bột nghệ nguyên chất, còn nếu nó chuyển sang màu khác thì đó chính là hàng giả.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả mà tipbong.net đưa ra. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, an toàn.

=>> Cách phân biệt mật ong thật đơn giản nhất

Bài liên quan