Hướng dẫn cách phân biệt bột trà xanh thật giả chuẩn nhất

Tác dụng chính của bột trà xanh chính là giúp làm sạch sâu, trị mụn, kiềm dầu, dưỡng trắng và phục hồi da. Vì vậy cho nên bột trà xanh thật hay giả rất là quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chăm sóc của bạn. Dưới đây là bài viết chia sẻ cách phân biệt bột trà xanh thật giả mà chuyên mục tin tức thị trường đưa ra. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

cách phân biệt bột trà xanh thật giả

Hướng dẫn cách phân biệt bột trà xanh thật giả chuẩn nhất

Cách phân biệt bột trà xanh thật giả qua bao bì của sản phẩm

– Đây chính là một dấu hiệu nhận biết rất cơ bản và dễ dàng bằng mắt thường mà bạn với thể nhìn thấy. Đối với bột matcha trà xanh thật sẽ được cẩn thận từ khâu chế biến tới đóng gói. Về hình thức bên ngoài sẽ được đóng gói chắc chắn. Phần in ấn phần nhiều số liệu rõ ràng trong khoảng ngày tháng sản xuất đến hạn tiêu dùng, thành phần, xuất xứ, cách thức dùng,…

– Còn đối với bột matcha giả, bao suy bì sẽ bị đóng gói xộc xệch, không chắc chắn. Phần thông tin in trên sản phẩm bị mờ, thậm chí quá hạn dùng.

Phân biệt qua giá thành của bột trà xanh

Được biết do lá trà được trồng với quy trình đầy đủ và hạn chế thuốc trừ sâu. Thế cho nên bột trà xanh thật sẽ có mức giá hơi đắt nằm trong khoảng từ 1,8 – 3 triệu/1 kg còn đối với bột giả sẽ mang giá tầm trong khoảng từ 500 – 900k/1 kg.

Cách phân biệt bột trà xanh thật giả bằng màu sắc của bột

– Màu xanh của bột matcha là màu xanh sẽ như màu nõn chuối, tuy nhiên ko quá bị vàng

– Màu xanh bột matcha nhái thì là màu xanh đậm hoặc xanh thẫm giống như lá cây già và trông thấy xơ.

Phân biệt qua mùi hương của bột

– Với cùng 1 lượng, bột matcha trà xanh thật thì phải dí mũi vào sát. Hoặc ví dụ để xa mũi khoảng 20 – 30cm thì phải một khi mới ngửi thấy mùi trà thơm rất dịu nhẹ và dễ chịu. Có thể cảm nhận mùi hương rất tươi.

– Đối với bột matcha giả sẽ lan tỏa mùi hương rất nhanh. Đặc biệt bạn mang thể ngửi thấy mùi thơm ngay dù cách rất xa khoảng từ 20 – 30cm. Bạn nên chú ý, đối với bột giả sẽ thường giống với hương thơm của hoa lài, hương vani do được tẩm hương liệu trong khoảng trước.

– Đối với bột matcha thuần chất sẽ với vị đắng và với theo vị ngọt bùi theo sau. Vị ngọt có được chính là do nồng độ amino acid cao, đặc biệt là L Theanine và các dòng sợi. Còn đối với bột nhái của thì sẽ mang vị đắng gắt hoặc là ngọt quá và chát. Bột fake lúc uống thì sẽ gây khó chịu và tạo một cảm giác cồn cào, thỉnh thoảng còn có thể là buồn nôn và nhức đầu cho bạn. Còn bột thật lúc uống bạn sẽ cảm thấy ý thức hào hứng, dồi dào sức khỏe.

Phân biệt bằng độ mịn của bột

– Với bột matcha thật dù là hàng chất lượng thấp vẫn rất mịn. Đặc thù, chính là khi miết hai đầu ngón tay dính bột vào nhau sẽ không mang cảm giác lấn cấn. Nó sẽ là cảm giác rất mịn màng như chạm vào làn da em bé.

– Với bột matcha giả khi nhìn bằng mắt thường cũng với thể thấy hạt lợn cợn, xơ, tuy rất nhỏ. Đặc biệt nếu ai mắt kém với thể không phân biệt được bằng mắt, thì lúc sờ vào bột và miết 2 đầu ngón tay thì sẽ cảm nhận được các hạt xơ, lợn cợn không đều trên đầu ngón tay.

Phân biệt qua độ tan của bột

cách phân biệt bột trà xanh thật giả

– Đối với bột matcha thật sẽ được làm từ lá trà non, nên nghiền rất mịn nên nhẹ hơn nước. Thường thì sẽ bết vào như bột sữa lúc chúng ta cho nước thẳng vào bột trà. Người pha cần phải biết phương pháp pha bột matcha mới tan hết.

– Đối với bột matcha fake được khiến cho trong khoảng các lá trà không được tách gân và cuống lá, nên sẽ thô và nặng hơn, và rất dễ tan trong nước, tan tạo ra màu xanh thẫm, và bạn vẫn có thể nhìn thấy bột trà trong nước sau lúc hòa tan.

Trên đây là bài hướng dẫn về cách phân biệt bột trà xanh thật giảtipbong.net muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên sẽ giúp bạn tránh được mua nhầm dẫn đến tiền mất tật mang.

=>>  Bật mí 5 cách phân biệt tinh bột nghệ chuẩn nhất

Bài liên quan