Chia sẻ cách phân biệt sữa Ensure thật và giả chuẩn nhất

Như chúng ta đểu biết sữa Ensure mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe. Tuy nhiên vì lợi nhuận mà hiện nay trên thị trường có khá nhiều sữa Ensure giả đang được bày bán tràn lan, kém chất lượng, khiến cho người dùng rất hoang mang mỗi khi mua sắm. Vậy cách phân biệt sữa Ensure thật và giả chính hãng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn ngay trong bài viết sau đây nhé.

phân biệt sữa ensure thật và giả

Chia sẻ cách phân biệt sữa Ensure thật và giả chuẩn nhất

Với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, nếu như chỉ quan sát thiết kế chai vỏ Ensure bên ngoài thì rất khó dể phân biệt sữa Ensure thật và giả. Thế nhưng, bạn không cần phải lo lắng vì dưới đây là một số cách nhận biết sữa Ensure giả mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo và áp dụng.

Phân biệt sữa Ensure thật và giả bằng việc quan sát hộp thiếc, chai nhựa bên ngoài

Được biết theo yêu cầu bắt buộc của Bộ Y Tế Việt Nam, đối với những sản phẩm liên quan tới sức khỏe người dùng được nhập khẩu, trên mỗi bao bì nhãn phải cần phải có thành phần, thông tin hướng dẫn bằng tiếng Việt. Hơn nữa phần bao bì sản phẩm phải còn nguyên vẹn, đặc biệt không được móp méo, gỉ sét và đều được dán tem đảm bảo chất lượng của nhà phân phối chính thức mới được lưu thông trên thị trường. Vì vậy cho nên bạn có thể quan sát chi tiết đặc điểm này để không mua nhầm sữa Ensure Gold giả kém chất lượng.

Phân biệt sữa Ensure thật và giả qua việc quan sát thông tin sản xuất, nhập khẩu

Hầu hết trên mỗi nắp lon của sữa Ensure chuẩn được nhập khẩu từ Mỹ sẽ luôn được dán giấy với nội dung chi tiết là “Nhập khẩu và phân phối: Công ty TNHH Dinh Dưỡng 3A”. Ngoài ra phía dưới thường sẽ không có dòng chữ “Not to be sold in Vietnam or Mexico” như sữa Ensure Organic giả.

Cách phân biệt sữa bằng cách quan sát hạn sử dụng

Đối với những dòng sữa Ensure thật, hàng chuẩn đến từ Mỹ thì phần thông tin về hạn sử dụng sẽ được in dập nổi ở phía dưới đáy lon cùng với nội dung “Use/ by + ngày tháng năm + Ensure”. Còn đối với sữa Ensure Gold giả, kém chất lượng thì thường hạn sử dụng sẽ được in chìm hoặc có dấu hiệu ghi đè lên, tẩy xóa, không rõ ràng, phần màu mực mờ nhạt hoàn toàn khác biệt.

Phân biệt bằng cách kiểm tra vỏ hộp sữa

Ở cách phân biệt sữa Ensure giả này, thì bạn hãy quan sát phần vỏ ngoài của hộp. Bởi vì nếu như là hàng chính hãng thì trên vỏ hộp sẽ được in ấn đầy đủ thông tin của hộp sữa như nguồn gốc, thành phần, hướng dẫn sử dụng,… tất cả đều sẽ được in ấn một cách rõ ràng, mạch lạc, đặc biệt có bố cục khoa học và không mờ nhòe.

Tuy nhiên nếu như nhìn sang hộp sữa Ensure giả bạn sẽ thấy những thông tin này được in trên vỏ hộp khá mờ nhạt, dễ bay màu, việc in ấn lệch lạc, dễ bong tróc. Ngoài ra bạn hãy chú ý quan sát đến phần hạn sử dụng và ngày sản xuất. Nếu như là sữa Ensure thật thì các thông số được in ấn rõ ràng, còn đối với sữa Ensure Đức giả thì chúng có thể in chồng lên nhau hay bị nhòe.

Phân biệt qua màu sắc của sữa

Với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi hiện nay, nên việc quan sát dựa vào ngoại hình cũng không phải lúc nào cũng phân biệt sữa Ensure thật giả. Tuy nhiên, bạn có thể quan sát chất bột bên trong. Nếu như là dòng sữa Ensure Mỹ Thật thì bột sữa sẽ có màu vàng nhạt, đặc biệt có mùi thơm nhẹ của vani, không quá óng ánh. Đồng thời, về chất lượng bột cũng mịn hơn, không bị vón cục.

Còn đối với sữa Ensure Mỹ giảphân biệt sữa ensure thật và giả thì thường sữa bột có màu vàng đậm như cháy hoặc màu trắng, mùi thơm thì khá nồng. Đặc biệt trong hộp sữa có nhiều cục sữa bị vón cực hoặc bị chảy nước.

Cách nhận biết sữa Ensure thật giả bằng cách pha vào nước

Việc pha sữa vào nước cũng là một trong số những cách phân biệt sữa Ensure thật và giả chính xác nhất. Cụ thể, đầu tiên bạn hãy thử pha sữa với nước ở nước sôi với nhiệt độ khoảng 80 độ C. Có thể thấy ngay khi mới cho nước vào thì bột sẽ nhanh chóng tan ra và có mùi hương nhẹ chứng tỏ đây chính là sữa Ensure thật. Ngược lại, nếu như sau khi đổ nước vào nhưng bột để lâu không tan, khi khuấy lên có mùi chua nhẹ, ở dưới đáy vón cục thì khả năng cao sức đã hỏng, biến chất hoặc 100% đay là sữa Ensure giả.

Còn với trường hợp pha sữa ở nước nóng 40 độ C thì với sữa thật thì sẽ như một lớp dầu mỡ nổi lơ lửng và không tan. Còn với sữa Ensure Úc giả thì sẽ tự tan, lắng cặn ở phía dưới đáy cốc.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt sữa Ensure thật và giả mà tipbong.net đưa ra. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, an toàn.

=>> Xem thêm: Bật mí 5 cách phân biệt sữa thật và giả mà bạn nên biết

Bài liên quan