Mách bạn cách phân biệt da thật da giả chuẩn nhất

Làm sao để có thể phân biệt da thật và da giả khi các món đồ giả da đang được sản xuất trên thị trường ngày càng tinh vi và giống đồ da thật? Liệu những cách kiểm tra thông thường như thế có hiệu quả hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

phân biệt da thật da giả

Mách bạn cách phân biệt da thật da giả chuẩn nhất

 Phân biệt da thật da giả bằng cách kiểm tra bề mặt da bằng mắt

Hãy nhớ rằng, da thật thường được làm từ da động vật, do đó cho nên mỗi miếng da đều ngẫu nhiên và có sự độc đáo khác nhau. Hầu hết các chi tiết như vân, nếp nhăn trên da đều đều thì chỉ ra một phần được làm.

Về chất liệu da không hoàn hảo thực sự là một điều tốt. Bạn hãy nhớ rằng, da thật được làm từ da động vật, và hầu hết mỗi miếng đều ngẫu nhiên và độc đáo.

  • Với da thật: Có thể có vết xước, có nếp gấp và nếp nhăn.
  • Với da giả: Hầu hết các hạt da trên bề mặt cứ đều đều do được làm bằng máy.

Phân biệt da thật da giả bằng cách ấn vào sản phẩm và xem nếp nhăn

Được biết da thật sẽ nhăn dưới lớp da gai, giống như da thật. Nếu là vật liệu tổng hợp thường chỉ lõm xuống dưới ngón tay của bạn, giữ được độ cứng và hình dạng.

 Phân biệt bằng mùi của da

Nếu như bạn không chắc chắn khi đánh giá 1 sản phẩm đồ da qua mùi.Thì bạn có thể sử dụng một vài chiếc cặp da, túi xách da, clutch cầm tay.

Sau đó hãy ngửi và đánh giá mùi của nó, chắc chắn một khi bạn đã quen mùi tự nhiên của da thật thì việc đánh giá sẽ không thể nhầm lẫn.

Hãy nhớ,da thật chính là da động vật đã qua xử lý. Còn da giả thì được làm bằng nhựa, sợi tổng hợp. Hiển nhiên, chúng ta có thể thấy được da thật sẽ có mùi tự nhiên và da giả sẽ có mùi như nhựa.

Cách phân biệt da thật và da giả bằng lửa

Lửa chính là một cách hữu hiệu giúp bạn nhận biết mùi của da thật và da giả rõ ràng hơn. Chúng ta có thể thử nghiệm này sẽ dễ dàng kiểm tra được da thật và giả tuy nhiên bạn hãy cẩn thận vì nó có thể làm hỏng đồ da của bạn.

Bạn giữ 1 ngọn lửa nhỏ lên khu vực da để bắt đầu kiểm tra:

  • Nếu là da thật: Sẽ khó cháy hơn và có mùi như bạn đốt tóc.
  • Nếu là da giả: Sẽ dễ bắt lửa và có mùi như mùi nhựa cháy.

Phân biệt da thật da giả dựa vào các lớp cắt cạnh da

Khi sản xuất các sản phẩm bằng da, chúng ta phải dùng đến máy cắt.

  • Với da thật: Được cấu tạo từ nhiều sợi, có vân tự nhiên xung quanh viền.
  • Với da giả: Được làm từ nhựa không có sợi, có nghĩa các cạnh được cắt sạch sẽ.

Phân biệt qua độ đàn hồi

phân biệt da thật da giả

Giống như khi “Thử nghiệm độ nhăn“, da thật sẽ có độ đàn hồi tốt khi ấn vào một lực, liên tục thay đổi màu sắc và nhăn lên một cách tự nhiên. Còn da giả thì cứng hơn nhiều và đều đặn hơn, và sẽ thường khó bị uốn cong so với các loại da khác.

Phân biệt bằng nước

Đối với da thật, được biết cấu tạo của nó sẽ có những lỗ chân lông, vì thế cho nên nó sẽ ngấm nước. Còn đối với da giả nó sẽ đọng lại nước ở phía trên. Có thể thấy da thật sẽ thấm 1 giọt nước nhỏ chỉ trong vài giây. Do đó điều này cho bạn biết nhanh chóng đó có phải da thật hay không.

Phân biệt bằng giá của sản phẩm

Một sản phẩm hoàn toàn bằng da thật chắc chắn sẽ có giá cao và giá luôn cố định. Vì vậy bạn hãy mua sắm xung quanh và cảm nhận giá của các sản phẩm da thật, da bán, da tổng hợp để có sự hiểu khác biệt giữa chúng.

Đặc biệt da thật bao giờ cũng đắt tiền hơn hàng giả da, tuy nhiên cũng có nhiều loại da thật khác nhau, tất cả đều có giá cả khác nhau.

Cách phân biệt da thật da giả vừa được tipbong.net chia sẻ ở trên mong rằng sẽ giúp mọi người có sự lựa chọn sản phẩm đúng đắn nhất.

Bài liên quan