Klopp: “Với Liverpool, vô địch Champions League chẳng quan trọng”

Huấn luyện viên Jurgen Klopp đã nói rằng sự tiến bộ của toàn đội hình Liverpool là điều ông cảm thấy ưng ý nhất.

Đội bóng vùng Merseyside chuẩn bị bước vào cuộc đụng độ với đối thủ mà họ từng toàn thắng ở mùa giải Premier League vừa qua. Jurgen Klopp tin rằng Liverpool đã thu về nhiều kinh nghiệm sau khi thua Real Madrid năm ngoái và bị Man City vượt mặt ở Ngoại hạng Anh năm nay.

Rạng sáng mai, Liverpool sẽ tiến vào trận chung kết châu lục thứ 3 dưới thời chiến lược gia người Đức. Hai lần trước, họ đều thua trước các đại diện của Tây Ban Nha (Sevilla tại Europa League 2016 và Real Madrid tại Champions League 2018).

Klopp: “Với Liverpool, vô địch Champions League chẳng quan trọng”

Trước đó, vị thuyền trưởng người Đức đã đã bảo vệ bản thân trước áp lực từ cánh báo chí, ngay trước thềm cuộc đụng độ ở Wanda Metropolitano vào rạng sáng ngày mai. Klopp chia sẻ trên báo bóng đá: “Mọi người nên lo lắng, nếu tôi là nguyên nhân dẫn tới 6 thất bại liên tiếp ở chung kết, nhưng không phải vậy.

“Chúng tôi hoàn toàn khác so với năm ngoái, nên trận chung kết không quá quan trọng bằng điều đó (sự tiến bộ của toàn đội). Nó như một điểm khởi đầu cho những bước tiếp theo. Nhưng thành thực mà nói, chúng tôi không học được nhiều từ trận đấu này”.

Từ năm 2012, chỉ bị ngắt quãng năm 2017, tôi luôn đưa đội của mình vào một trận chung kết. Đôi khi, chúng tôi gặp may nhưng, hầu hết chúng tôi làm được nhờ thực lực của bản thân. Dù sao thì tôi là người giữ kỷ lục thế giới trong bảy năm qua về số lần thắng ở bán kết”.

Bài liên quan