Người giữ nhịp cho gegenpressing chính là Salah

 Phong thái chơi bóng ung dung, mềm mại nhưng không kém phần sắc bén trong các pha dứt điểm, cầu thủ người Ai Cập là một phần không thể thiếu trên hàng công của Juergen Klopp.

Hầu hết các cầu thủ Liverpool đều có lối chơi đơn giản, ngắn gọn bởi tiêu chí quan trọng nhất của gegenpressing mà Klopp xây dựng tại đây không gì khác ngoài sự máu lửa. Nó chính là thứ đã thiêu rụi Barcelona tại Anfield cách đây gần 1 tháng.

Tin bóng đá hôm nay đăng tải Tottenham có pressing, Liverpool có pressing. Tottenham có lối chơi nhanh, Liverpool cũng có lối chơi nhanh, nhưng có một điều chắc chắn rằng Pochettino đêm nay sẽ không thể biến bất kỳ cầu thủ nào của ông thành Mohamed Salah được, người có phong thái chơi bóng khác biệt hoàn toàn triết lý pressing của HLV 2 đội.

Một con người thực dụng như Jose Mourinho chẳng thể nào nhìn ra tố chất nghệ sĩ ấy bên trong Salah, với Juergen Klopp thì không, ông xem cầu thủ này chính là sự thay thế hoàn hảo cho Philippe Coutinho. Nếu ví Liverpool là một chiếc smartphone, thì Salah chính là bộ vi xử lý đa nhân. Liverpool không thể cứ ngờ nghệch băm bổ lao vào trận đấu với chỉ tinh thần và thể lực được. Họ cần một bộ não đủ tinh tế để truyền cảm hứng cho những đôi chân khác, Mo Salah đặc biệt vì anh giữ vai trò ấy.

Người giữ nhịp cho gegenpressing chính là Salah

Người giữ nhịp cho gegenpressing chính là Salah

Chơi trực diện và gần khung thành hơn, anh có thể áp sát tranh chấp khi mất bóng, di chuyển thu hút đối phương khi đồng đội có bóng, và đi bóng tạo đột biệt khi cần, đó là thứ không thể thấy ở Coutinho trước đây, dẫu cầu thủ này từng rất quan trọng với Liverpool.

Một con người thực dụng như Jose Mourinho chẳng thể nào nhìn ra tố chất nghệ sĩ ấy bên trong Salah, với Juergen Klopp thì không, ông xem cầu thủ này chính là sự thay thế hoàn hảo cho Philippe Coutinho để tạo nên kết quả bóng đá tốt nhất. Nếu ví Liverpool là một chiếc smartphone, thì Salah chính là bộ vi xử lý đa nhân.

Mohamed Salah là mẫu cầu thủ xuất hiện để giải quyết vấn đề đấy, sự sáng tạo của cầu thủ này cứu rỗi thế trận bế tắc của đội bóng. Tottenham cũng sở hữu những cầu thủ sáng tạo, như Christian Eriksen chẳng hạn, nhưng so với Salah về khả năng đột biến thì cầu thủ người Đan Mạch vẫn còn thua xa.

Bài liên quan