Cách phân biệt giày Adidas thật giả chuẩn nhất

Hiện nay, việc sản xuất và tiêu thụ giày sneaker Adidas giả đã trở nên phổ biến trên thị trường, khiến cho việc nhận biết giày trở nên khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, hôm nay chuyên mục thị trường sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt giày Adidas thật giả chuẩn nhất để không bị người bán kém uy tín qua mặt.

Cách nhận biết giày Adidas chính hãng qua tem

Một phương pháp đơn giản nhất là xem tem trên giày Adidas chính hãng. Tem này thường được dán chắc chắn, phẳng, không bị rách, và chữ trên tem rõ ràng, không nhòe. Vì vậy, nếu tem trên giày Adidas là hàng giả, thì giày cũng là hàng giả. Ngược lại, nếu tem giày Adidas là hàng chính hãng, thì khả năng cao đôi giày đó cũng là hàng chính hãng đến 90%.

Cách nhận biết giày Adidas chính hãng

Soi tem là cách đơn giản nhất để phân biệt giày Adidas real hay fake

Cách nhận biết giày thể thao Adidas chính hãng qua tem giày. Để đảm bảo tính chính xác hơn, chúng ta có thể kiểm tra tem giày Adidas theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra mã sản phẩm (kiểm tra mã code)

Thường trên tem có mã sản phẩm, mỗi kiểu giày sneaker Adidas chính hãng sẽ có một mã duy nhất, mã này được đặt sau chữ ART. Ví dụ: ART B33803, trong đó B33803 là mã sản phẩm.

Để xác định liệu đôi giày của bạn có phải là hàng chính hãng hay không, bạn có thể tìm trên Google với từ khóa “adidas B33803” và xem hình ảnh có trùng với đôi giày bạn muốn kiểm tra không? Nếu không giống, thì đó là hàng giả. Nếu giống, bạn có thể tiếp tục kiểm tra bước tiếp theo.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy mã sản phẩm trên Google, đừng quá lo lắng, có thể sản phẩm của bạn là hàng mẫu hoặc chưa được phân phối trên cửa hàng.

Bước 2: Kiểm tra phông chữ và kích thước chữ trên tem

Cách nhận biết giày Adidas thật giả đối với dòng mã sản phẩm: trên tem chính hãng, dòng chữ ART và chữ cái đầu tiên của mã sản phẩm sẽ to và cao hơn một chút so với dòng số. Trong khi đó, trên tem hàng giả, dòng chữ ART thường có độ cao tương đương với dòng số. Ví dụ: Dòng chữ ART B sẽ cao hơn các số 33803 một chút.

Đối với phần kích thước giày, đối với chữ FR, nét móc dưới của chữ R trên tem chính hãng sẽ cong nhẹ xuống dưới. Còn trên tem hàng giả, nét này sẽ thẳng hoặc chéo xuống dưới.

Cách phân biệt giày Adidas thật giả qua trình độ gia công

Giày Adidas chính hãng luôn được gia công rất tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết và phải trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng. Đường may trên giày luôn thẳng và đều đặn, các đường dán keo được thực hiện chính xác mà không có hiện tượng keo bị thừa trên da và vải. Đặc biệt, phần gót giày và cổ giày không có bất kỳ baviva thừa hoặc lồi lõm nào.

Cách phân biệt giày Adidas thật giả

Nhận biết giày Adidas real, fake qua trình độ gia công

Bên cạnh đó, giày Adidas nổi tiếng với công nghệ đế giày Boost. Do đó, có một số dấu hiệu giúp nhận biết giày Boost giả như sau:

Xem thêm: Cách phân biệt tiền giả chỉ bằng mắt thường

Xem thêm: Cách phân biệt bạc và vàng trắng nhanh nhất

  • Giày Adidas chính hãng có dòng chữ “ultra boost” in rất đều, chữ “boost” được mạ vàng sáng bóng. Trong khi đó, trên giày fake, chữ “boost” thường không đều, méo mó và không có độ bóng. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng nếu bạn chú ý, bạn có thể dễ dàng phân biệt giày chính hãng và giày giả.
  • Mật độ hạt trên đế Boost của giày fake ít và phân bố không đều, trong khi đó, mật độ hạt trên đế chính hãng được sắp xếp thẳng hàng với nhau. Ngoài ra, giày chính hãng mang lại cảm giác êm ái khi đi.
  • Lót giày Adidas chính hãng thường đi kèm với mã số sản phẩm, trong khi hàng fake thường không có mã số đi kèm.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng giày chính hãng phải được đóng gói đầy đủ trong hộp, tem trên hộp và trên giày phải trùng khớp với mã sản phẩm và kích thước.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách phân biệt giày Adidas thật giả chuẩn nhất. Hãy áp dụng để mua đúng hàng real, ngăn chặn hàng fake bạn nhé!

Bài liên quan