Bật mí 5 cách phân biệt bạc thật giả bạn nên biết

Hiện nay trào lưu trang sức bạc ngày càng lên ngôi nên trang sức bạc được bày bán ở nhiều trên thị trường với các mức giá khác nhau. Vì vậy nếu như là một người tiêu dùng thông minh thì bạn phải biết cách phân biệt được sản phẩm nào là bạc thật nào là giả để có thể chọn mua được những sản phẩm chất lượng. Vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn 5 cách phân biệt bạc thật giả để góp thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn trang sức cho mình.

cách phân biệt bạc

Bật mí 5 cách phân biệt bạc thật giả bạn nên biết

Được biết có rất nhiều cách giúp bạn có thể nhận biết được trang sức bạc của mình có thật hay không. Thế nhưng chúng tôi sẽ đưa ra những cách đơn giản nhất giúp bạn thực hiện được ngay tại nhà. Các cách phân biệt này có độ chính xác tương đối, và đặc biệt không làm hư hỏng hay biến dạng trang sức bạc của bạn.

Phân biệt bạc thật giả bằng cách sử dụng nam châm

cách phân biệt bạc

Có thể bạn chưa biết  hầu hết trang sức vàng và bạc nguyên chất không bị bút bởi nam châm. Do đó dựa vào yếu tố vật lý này, nam châm chính là phương pháp kiểm tra bạc có độ chính xác tương đối, áp dụng được cho bạc 925. Vì vậy nếu như món trang sức của bạn không bị hút mạnh bởi nam châm, thì món trang sức đó có tỉ lệ bạc cao và ngược lại.

Phân biệt bạc thật giả dựa trên giá tiền

Hiện nay trên mạng xã hội có không ít các cửa hàng bán trang sức bạc với hình thức giảm giá kịch sàn. Có thể thấy rất nhiều người bị qua mắt bởi những cam kết đền gấp 10 lần nếu như không phải bạc chuẩn, nhưng hãy lưu ý câu chữ, cho dù sản phẩm đó có 1% bạc nguyên chất thì chúng vẫn được gọi là trang sức bạc. Vậy cho nên, khi mua bạn hãy yêu cầu cam kết hàm lượng bạc tối thiểu là bao nhiêu % để đảm bảo quyền lợi của mình.

Phân biệt bạc thật giả bằng cách cho vào nước đá

Một cách rất đơn giản và có thể làm ngay tại nhà đó chính là thử bằng nước đá trong tủ lạnh nhà mình. Bạn chỉ cần đặt đá lên món trang sức bạc và quan sát. Nếu như là bạc thật thì sẽ làm đá tan nhanh hơn. Bởi vì bạc có tính dẫn điện rất tốt nhất trong tất cả các kim loại. Tuy nhiên để quan sát rõ hơn, thì bạn hãy thử so sánh tốc độ đá tan giữa bạc và một vật từ kim loại khác. Đây chínhlà một cách làm không quá xa lạ và khá hiệu quả, bạn có thể thử ngay bây giờ đấy!

Phân biệt bạc thật giả bằng cách để ý độ xỉn màu của bạc

Với cách này bạn hãy chú ý thật kỹ những mảng màu xỉn hoặc vế đen nhỏ trên các món trang sức bạc. Trang sức bạc dễ bị xỉn màu do có chứa lượng nhỏ đồng trong hợp kim, nó gây phản ứng với oxy, độ ẩm và lưu huỳnh trong không khí. Đây chính là lý do chúng ta cần thường xuyên làm sáng bạc. Nếu như tại cửa hàng bạn vô tình nhìn thấy dấu hiệu xỉn màu trên trang sức, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có thể do họ đã quên làm sáng bạc thường xuyên mà thôi.

Phân biệt bằng cách thử bạc bằng một miếng vải trắng

Sau khi đã kiểm tra độ xỉn màu, thì bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra khác nhanh chóng và dễ dàng không kém: Đó là dùng miếng vải trắng, mềm để chà nhẹ lên vùng bị xỉn màu của món trang sức bạn. Nếu như miếng vải trắng lưu lại vết đen thì đó chính là bạc xịn. Đây cũng chính là cách nhận biết đem lại hiệu quả tương đối vì có thể vết đen đó cũng xuất hiện ở một số kim loại khác được pha vào bạc.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt bạc mà tipbong.net đưa ra. Mong rằng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm chính hãng, an toàn.

=>> Xem thêm: Mách bạn cách phân biệt da thật da giả chuẩn nhất

Bài liên quan